Kịch bản nào đây?

Đồng Tháp hiện xếp chót bảng ở V-League, có người nhìn vào sẽ nghĩ ngày họ quay về hạng Nhất chẳng còn xa lắm. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ nằm chỗ đó…

Có lẽ lãnh đội Đồng Tháp hồi đầu mùa không nghĩ V-League mới xong lượt đi mà đội bóng đã gặp trăm bề khốn khó và không tự quyết định số phận của mình. Về nội lực Đồng Tháp không thua gì Long An, S.Khánh Hòa thậm chí cả CLB Sài Gòn. Họ cũng tin vào tuyến trẻ có thể thay thế một số cầu thủ đàn anh bỏ xứ ra đi tìm miền đất hứa. Việc này dường như Đồng Tháp đã quá quen và coi đó như chuyện thường ngày ở xứ bưng biền.

Ngay cả HLV thạo việc như Phạm Công Lộc cũng rời ghế nóng nhường chỗ cho Trần Công Minh đủ thấy khó khăn ở đây nhiều lắm. Có thể nói, Đồng Tháp vốn đã “chai” với bao khốn khó trong quá khứ nhưng cái kiểu bị bỏ rơi ở tư thế chỉ vỏ vẹn có 3 điểm khi hết lượt đi như hiện tại thì đúng là quá đuối. Có thể nêu một trong các nguyên nhân gây ra nông nỗi là do thua đậm liên tục trước Thanh Hóa, Cần Thơ rồi còn bị “dập” trên sân nhà và đau nhất là trắng tay trong trận quyết đấu với Long An làm cho tinh thần anh em bạc nhược. Còn nói như HLV Trần Công Minh là các đối thủ gặp ở gần cuối lượt đi biết rõ Đồng Tháp đang xuống nhiều thứ nên đè ra mà đá.

Đồng Tháp đang đối diện với muôn vàn khó khăn  Ảnh: Dũng Phương

Nhìn nhận khách quan thì Đồng Tháp đã rất cố gắng. Tiếc là những trận thua nặng làm mất nhuệ khí nhưng cũng đáng trách là trên sân nhà Đồng Tháp cũng để lấm lưng trắng bụng trước CLB Sài Gòn, Hải Phòng, đặc biệt là thất thủ trong trận cầu 6 điểm trên sân Tân An. Không tự quyết định được số phận quả đáng lo thật. Nay thì Đồng Tháp lại tiếc hùi hụi khi có nhiều cơ hội mà cứ để trôi qua. Ngược lại trong nội tình đội bóng đang ồn ào chuyện tiền nong eo hẹp kiểu cái khó bó cái khôn làm nhiều cầu thủ lòng không thỏa mãn. Cứ nhìn HLV Trần Công Minh ôm đầu khi đội thua hoài có thể lý giải phần nào.

Bây giờ thì vòng 12 chuẩn bị đá mà tình hình của Đồng Tháp vẫn chưa có nhiều thay đổi, nhất là trái bóng Euro lăn cùng V-League thì càng lo thêm nữa. Đồng Tháp thật chẳng dễ khi đối mặt hai vấn đề là tài chính và chất lượng cầu thủ. Tiền cho bóng đá Đồng Tháp giờ vẫn là câu hỏi đầu tiên, bởi dựa vào ngân sách nhà nước thì có hạn còn kêu gọi các doanh nghiệp chia sẻ chẳng khác gì ép nghĩa vụ phải giúp đội nhà. Mà cứ cho là Đồng Tháp có ít tiền thì việc lấy nội binh giỏi cũng đâu dễ. Nguồn nhân lực chất lượng cao duy nhất có thể hướng đến là ngoại binh nhưng mức lương nhà môi giới nêu ra lại ở… trên trời, với trên dưới 10.000 USD/tháng/cầu thủ. Do vậy mà có tin Đồng Tháp cho mời tiền đạo Kavin (Jamaica) từng đầu quân ở SLNA, Hải Phòng trở lại thử việc và định mượn hậu vệ Xuân Cường (Thanh Hóa), Đức Lộc (Cần Thơ)… nhằm bổ sung lực lượng.

HLV Trần Công Minh giờ chỉ mong thắng QNK Quảng Nam vốn thất thường trên Tam Kỳ và S.Khánh Hoà “vừa miếng” ở sân Cao Lãnh mới lóe lên hy vọng…


ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng