Khuyến khích trẻ em vui đọc

Hội đồng Anh Việt Nam vừa phối hợp Ngân hàng HSBC Việt Nam tổ chức sự kiện cộng đồng lần thứ 2 trong khuôn khổ dự án “Trẻ em vui đọc” (Kids read) tại Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục và lao động xã hội số 2, Ba Vì, Hà Nội (ảnh dưới). Sự kiện này hướng đến việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy thói quen đọc sách và phần nào cải thiện chất lượng cuộc sống của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang được nuôi dưỡng tại trung tâm trên.

Tại sự kiện, các em nhỏ được chia thành từng nhóm và tham gia nhiều hoạt động bổ ích, gồm kể chuyện bằng tiếng Anh với 2 câu chuyện Dear Greenpeace của Simon James và The Whole World của Christopher Corr và Fred Penner. Đây là những cuốn sách viết về chủ đề bảo vệ môi trường với lối viết rất tự nhiên cùng nhiều hình ảnh sinh động phù hợp với các em. Các bài hát và trò chơi thủ công tô màu, cắt, vẽ,… liên quan đến nội dung của 2 câu chuyện này (ảnh trên) cũng được đưa ra nhằm giúp các em giải trí và hiểu hơn về ý nghĩa tác phẩm. Sự kiện được kỳ vọng giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt nâng cao nhận thức về thói quen đọc sách và bảo vệ môi trường.

“Trẻ em vui đọc” là dự án do Hội đồng Anh xây dựng và được Ngân hàng HSBC tài trợ thực hiện ở 10 nước Trung Đông và Bắc Phi cùng 9 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Dự án khuyến khích trẻ đọc sách trong lớp và tại nhà, được thực hiện thông qua một kế hoạch bồi dưỡng các giáo viên cốt cán cùng nhiều các hoạt động liên quan khác. Năm 2016, dự án được triển khai tại 6 trường tiểu học ở Hà Nội.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ trái sang: Đội Blue Dreams (Bảng A) và đội Future (Bảng B) đoạt giải nhất

Solve for Tomorrow 2022: Vinh danh những giải pháp sáng tạo vì cộng đồng

Sau 6 tháng tổ chức, Solve For Tomorrow 2022 đã thu hút hơn 76.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 1.160 bài dự thi từ nhiều trường THCS và THPT trên cả nước. Cuộc thi khuyến khích thí sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nhằm khắc phục các vấn đề xã hội hiện hữu.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.