Khuyến khích trẻ em vui đọc

Hội đồng Anh Việt Nam vừa phối hợp Ngân hàng HSBC Việt Nam tổ chức sự kiện cộng đồng lần thứ 2 trong khuôn khổ dự án “Trẻ em vui đọc” (Kids read) tại Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục và lao động xã hội số 2, Ba Vì, Hà Nội (ảnh dưới). Sự kiện này hướng đến việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy thói quen đọc sách và phần nào cải thiện chất lượng cuộc sống của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang được nuôi dưỡng tại trung tâm trên.

Tại sự kiện, các em nhỏ được chia thành từng nhóm và tham gia nhiều hoạt động bổ ích, gồm kể chuyện bằng tiếng Anh với 2 câu chuyện Dear Greenpeace của Simon James và The Whole World của Christopher Corr và Fred Penner. Đây là những cuốn sách viết về chủ đề bảo vệ môi trường với lối viết rất tự nhiên cùng nhiều hình ảnh sinh động phù hợp với các em. Các bài hát và trò chơi thủ công tô màu, cắt, vẽ,… liên quan đến nội dung của 2 câu chuyện này (ảnh trên) cũng được đưa ra nhằm giúp các em giải trí và hiểu hơn về ý nghĩa tác phẩm. Sự kiện được kỳ vọng giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt nâng cao nhận thức về thói quen đọc sách và bảo vệ môi trường.

“Trẻ em vui đọc” là dự án do Hội đồng Anh xây dựng và được Ngân hàng HSBC tài trợ thực hiện ở 10 nước Trung Đông và Bắc Phi cùng 9 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Dự án khuyến khích trẻ đọc sách trong lớp và tại nhà, được thực hiện thông qua một kế hoạch bồi dưỡng các giáo viên cốt cán cùng nhiều các hoạt động liên quan khác. Năm 2016, dự án được triển khai tại 6 trường tiểu học ở Hà Nội.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.