Khủng hoảng niềm tin

- Trận đấu tệ hại của Việt Nam với Malaysia đã trôi qua mấy ngày, nhưng cảm giác chát đắng vẫn còn nơi cổ họng. Chẳng biết đến bao giờ mới có thể quên được, còn ông sao?

- Không nghĩ đến thì thôi, chứ nhớ lại trận đấu đó quả thiệt thật bực mình. Toàn là tuyển thủ nhưng chơi giống mấy đứa nhóc mới đi học đá bóng, chán không thể tả.

- Nên mới đây chủ tịch Vê-ép-ép phát biểu trên báo là sẽ cho mời cơ quan chức năng vào cuộc để tìm hiểu có tiêu cực hay không? Chứ đá vậy khán giả bức xúc lắm!

- Có luôn???

- Ông không đọc báo hay sao giờ này hỏi câu đó? Báo chí đăng rầm rầm mấy bữa nay, còn dư luận cũng có những phản ứng khác nhau. Có hướng cho rằng, cần điều tra tới nơi vì sự kỳ vọng của người hâm mộ cả nước bị đặt nhầm chỗ. Bao nhiêu công sức, tiền bạc để kiếm chiếc vé vào sân nhưng cuối cùng là công cốc. Tuy vậy, phía khác lại nghĩ việc mời cơ quan chức năng vào cuộc là không cần thiết. Ông theo phe nào?

- Thú thật, đội tuyển thi đấu sa sút quá, so với lượt đi. Điều này khiến cho bất cứ người nào xem cũng “nhức mắt”. Tuy nhiên, quan điểm của tui lại theo hướng thứ nhì. Có nghĩa, không phải bất cứ trận thua nặng nào cũng bị nghi ngờ bán độ được.

- Ông cho đó là chỉ sai sót thuần túy về chuyên môn?

- Nhất là cầu thủ đã vào trận với tâm lý chủ quan sau trận thắng 2-1 ở sân khách. Hơn nữa, phần đông trong đội hình là người trẻ, tới khi bị đối phương ghi 2 bàn dẫn trước thì choáng váng, mất bình tĩnh và bể luôn. Mà chuyện hàng phòng ngự lỏng lẻo không phải đến trận này mới đề cập, từ trước đó ở vòng bảng từng bị lên án rồi.

- Chuyện chủ tịch Vê-ép-ép cho mời cơ quan chức năng vào cuộc thể hiện điều gì?

- Nếu có, hãy âm thầm điều tra. Lu loa trên báo tức là đã phủ nhận đóng góp của thầy trò HLV Miu-ra. Có thể khiến cho họ tổn thương khi bao nhiêu công sức đổ ra giờ bị coi như rác rưởi.

- Một nền bóng đá mà sau mỗi trận thua bị nghi ngờ thì là gì, nếu không phải nền bóng đá mất niềm tin, nhìn đâu cũng thấy… vi trùng?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất