“Khủng” hay… khựng?

- Này, tới đây bóng đá Việt Nam sẽ làm lác mắt khu vực, thậm chí cả ở châu lục nữa luôn.

- Chuyện gì mà rầm rộ quá vậy anh Bảy Đồng Bằng?

- Thì đấy, vừa rồi đội tuyển Ô-lim-píc Việt Nam giành được vé dự VCK U.23 châu Á…

- Việc này có biết.

- Tới đây còn ghê hơn nữa.

- Tui chưa hiểu lắm! Ông nói cụ thể nghe coi?

- Ta sẽ có đội tuyển U.23 hùng mạnh, được tuyển chọn bởi những cầu thủ giỏi nhất của Ô-lim-píc vừa rồi và lứa U.19 hồi năm ngoái. Tôi nghĩ các nước như Thái Lan hay Malaysia sẽ phải chết khiếp.

- Nghe ông nói mà tui muốn choáng, giống như bóng đá ta lột xác đến nơi.

- Mục tiêu lần này phải giành HCV Xi-gêm 28 với lực lượng được coi là “khủng” nhất trong nhiều năm qua. Đâu dễ để cho người Thái hay Malaysia làm mưa làm gió hoài. Chí ít một lần đoạt cúp cho người hâm mộ cả nước hả hê.

- Nghe ông mơ tưởng mà người hâm mộ tê tê. Việt Nam mà vô địch Xi-gêm lần này kiểu gì cũng có không ít kẻ phát điên vì… sướng.

- Thử tưởng tượng đi, với đội tuyển Ô-lim-píc dự vòng loại U.23 châu Á cộng thêm Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Hồng Quân, Thanh Hiền, Hoàng Lâm, Xuân Trường, Thanh Tùng,… thì sẽ thế nào?

- Thế nào là thế nào?

- Mạnh dữ! Chưa bao giờ thấy bóng đá Việt Nam nhiều tài năng đến vậy. Từ nay không lo thiếu người tài nữa, bóng đá ta sẽ sang trang khác.

- Thôi đi ông ơi! Nãy giờ  tui nói chuyện với ông là cho vui. Còn bao giờ cầm HCV Xi-gêm hãy “nổ”, ông “quăng bom” quá ai chịu cho nổi? Có bấy nhiêu cầu thủ mà gọi là nhân tài không thiếu.

- Là sao !?!?!?

- Nhìn Thái Lan kìa, người ta đặt chỉ tiêu dự Ô-lim-píc Rio 2016, Malaysia và Xin-ga-po đều muốn vô địch Xi-gêm… Chừng nào có HCV Xi-gêm 28 trên tay rồi “sướng” cũng không muộn, chỉ sợ hàng khủng của ông bị… khựng lại thì làm trò cười cho thiên hạ kìa!

- (tắt đài): !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất