Khúc mắc mang tên Calisto

Đến thời điểm này vẫn chưa thể khẳng định ông Calisto sẽ tiếp tục làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho dù các bên đều tin tưởng vào việc tái ký. Người ta tin rằng, khúc mắc lớn nhất trong mối lương duyên này mang tên Calisto.

HLV Calisto chưa vội quyết định tương lai ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh: D.Phương

Thông tin mới nhất cho thấy VFF sẵn sàng nhượng bộ thêm một số khoản ràng buộc đối với HLV người Bồ Đào Nha. Có thể thấy tinh thần của VFF là chỉ muốn ông Calisto ký tiếp. Nhưng vị “phù thủy” người Bồ tận dụng thời gian chưa có gì gấp gáp (tất nhiên là đối với cá nhân ông) để kéo dài thời gian suy nghĩ.

Giới thạo tin cho hay, ông vẫn đang đợi những đề nghị khác từ CLB Hà Nội T&T để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Dự kiến vào đầu tháng 2, ông Calisto sẽ quay lại Việt Nam để ký hợp đồng nhưng có lẽ theo tình hình hiện tại thì phải sau Tết Nguyên đán mới giải quyết mọi việc.

Tất nhiên, VFF không thể bình thản vì họ đang… nắm đằng lưỡi. Họ sẽ phải tìm một khoản tài trợ cho mức chi trả lương lên đến gần 40.000 USD/tháng. Hiện họ không thể xúc tiến tìm Mạnh thường quân vì đơn giản là tiền chỉ có thể có nếu HLV là Calisto (nay đã là thương hiệu nổi tiếng). Nghĩa là chưa biết có tìm đủ tiền để trả lương hay không, nhưng trước mắt là phải ký cái đã!

VFF sốt ruột còn vì khi chưa có chữ ký Calisto thì các kế hoạch khác của những đội tuyển trong năm 2010 bị đình đốn. Bộ phận tiếp thị và tài trợ của VFF gần như muốn “phát điên” vì đến giờ vẫn chưa thể xây dựng kế hoạch kiếm tiền cho năm 2010 và 2011 cũng vì Calisto.

Theo hợp đồng đã đề nghị thì VFF sẽ giữ bản quyền hình ảnh của ông Calisto, hơn nữa, nếu ông Calisto làm HLV trưởng thì các nhà tài trợ sẽ yên tâm hơn về thành tích của đội tuyển. Theo một chuyên gia tiếp thị, nếu không có Calisto thì nguồn thu xung quanh các đội tuyển có thể giảm đến 40%-50%.

Cuối cùng, càng kéo dài việc gia hạn hợp đồng với Calisto thì quá trình chuẩn bị chuyên môn của kế hoạch 2010 sẽ gặp khó khăn. Lỡ như vì một lý do bất thường nào đó mà ông Calisto không tái ký thì VFF sẽ đối diện với một cuộc khủng hoảng trầm trọng trong năm 2010 và chắc chắn đến thời điểm này, họ hoàn toàn chưa có phương án nào để phòng ngừa.

Có lẽ bản thân VFF cũng không ngờ rằng công việc tưởng chừng dễ dàng nhất so với các lần tìm HLV trưởng trước đây lại đang đứng trước rủi ro lớn chỉ vì khúc mắc có tên Calisto.

Việt Quang

việt quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam hiện đang là ĐKVĐ AFF Cup. Ảnh: MINH HOÀNG

Hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020

Ngày 5-8, LĐBĐ Đông Nam Á đã gởi thông báo đến các LĐBĐ thành viên với nội dung liên quan đến việc hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020. Nguyên nhân được biết là do quy định phòng chống dịch Covid-19 đang được Singapore thắt chặt.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác