Không xin lỗi thì đừng cảm ơn

VFF đã chính thức đính chính vụ việc đội U13 của “lò” PVF tại giải vô địch quốc gia nhưng tuyệt nhiên, chẳng thay đổi được gì. Đội bóng ấy vẫn bị loại, không có lời xin lỗi nào từ BTC.

Tất nhiên là PVF cũng không đấu tranh thêm ngoài việc đòi lại công bằng cho mình, chưa chắc họ đã muốn có thành tích đặc biệt nào đó. Là một nơi đào tạo cầu thủ trẻ chuyên nghiệp, cái đích của họ là cái ngày mà cầu thủ của mình trưởng thành, có giá trị cao trên thị trường chuyển nhượng để thu được lợi nhuận chứ không phải thắng các giải đấu trẻ rồi… biến mất khi trưởng thành.

Như đã từng phân tích, sự việc liên quan đến đội U13 PVF cho thấy cái tư duy về bóng đá trẻ của những nhà quản lý bóng đá Việt Nam vẫn như cũ. Tức là họ nghĩ, ai cũng đến các giải trẻ với tư tưởng phải thắng giải và sẽ cố tình đưa cầu thủ lớn tuổi vào thi đấu. Nếu họ thay đổi tư duy, đừng đặt nặng vấn đề thành tích ở những giải tầm U13, U15, cố gắng tổ chức các giải đấu ấy theo mô hình ngày hội hơn là tranh giải thì có lẽ, họ cũng sẽ không quá khắt khe chuyện tuổi tác để rồi mắc sai lầm khi loại bỏ một đội bóng khá vô duyên. Dường như chỉ có ở Việt Nam, cái khái niệm giải vô địch U11, U13 mới tồn tại trong khi thông thường, phải đến tuổi 15-17 mới tổ chức các cuộc tranh tài thực thụ, thi đấu vì thành tích và giải thưởng. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng, ở châu Âu thì tuổi 16-17 đã thi đấu chuyên nghiệp rồi nên mới cần có các giải chính thức để cầu thủ thể hiện tài năng của mình.

Vậy nên, hãy khoan cảm ơn những gì mà Học viện HAGL mang lại cho bóng đá trẻ Việt Nam, bởi muốn có được một thế hệ trẻ thì chính những nhà quản lý phải biết xin lỗi trong các trường hợp như U13 PVF.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.