Không tuần trăng mật

Toàn bộ sức nặng của V-League bây giờ đang đè nặng lên CLB Long An. Bốn điểm sau 8 trận, đang xếp cuối bảng xếp hạng. Thực ra với cục diện nhóm cuối hiện nay, có vốn 4 điểm, đội bóng miền Tây không cách quá xa đội bóng xếp ngay trên là Cần Thơ (5 điểm), Bình Dương (8 điểm) hay SLNA (9), HA.GL (10). Một hai trận thắng, trong khi đối thủ “lỡ chân” là họ ngoi lên ngay. Nhưng quan trọng, quá nhiều chuyện bủa vây xung quanh đội bóng cũ của bầu Thắng, khiến họ như bị “núi đè”.

Trong nhiều mùa giải gần đây, có lẽ đây là mùa giải sóng gió dồn dập nhất đến với đội bóng miền Tây, kể từ khi có sự cố “sân Thống Nhất” ngày 19-2. Mất quân, mất tướng, tâm lý chao đảo… tưởng chỉ ảnh hưởng ngắn hạn đến đoàn quân của tân HLV trưởng Minh Phương. Tuy nhiên, “vận đen” cứ mãi “thích” bám theo cựu vương V-League một thời: Sau Minh Nhựt, Quang Thanh bị treo giò, giờ đến Quý Sửu, Nam Anh, Hoàng Lâm chấn thương… ngay thời điểm quan trọng của mùa giải. Mất nửa đội hình chính, không biết HLV Minh Phương trổ tài thao lược thế nào với các chất liệu còn lại.

HLV Minh Phương (phải) ngậm ngùi trước cảnh lực lượng liên tục sứt mẻ. Ảnh: Dũng Phương

Hai trận liền, Long An đều không thể giành chiến thắng nào để giải tỏa cơn khát chiến thắng. Thậm chí, các học trò của HLV Minh Phương còn chưa ghi nổi bàn nào sau 180 phút (lọt lưới 4 bàn). Tính từ trận thua Hải Phòng trên sân Tân An vòng 5, Long An thua đến 4 trận – nghĩa là hơn một tháng trời các cầu thủ nơi đây chỉ toàn sống trong tâm trạng “thua, thua và thua”. Không hề dễ để giải quyết bài toán tâm lý (tìm lại sự tự tin cho cầu thủ) trong hoàn cảnh như vậy.

Và khi đã được nhận diện là đội bóng đang gặp khó khăn nhiều mặt, chắc chắn Long An sẽ dễ thành đối tượng để các đối thủ khác tập trung đè “đánh” thời gian tới. Nếu không kịp gượng dậy, hay có nhiều “bạn bè chí cốt” dang tay lúc khó khăn, thầy trò ông Minh Phương trở thành “túi điểm” của V-League. Hai trận đấu tới, Long An lại gặp hai đội “hổ báo” là Hà Nội và Đà Nẵng. Không gượng dậy ở lượt đi, lượt về khó khăn càng chồng chất.

Xem ra, HLV Minh Phương – người lần đầu tiên ngồi ghế nóng V-League, khó có tuần trăng mật nào với đội bóng cũ. Thôi thì cứ chờ và tin “Long An trung dũng, kiên cường…”.

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng