Không tổ chức cùng lúc SEA Games và Para Games 2017

(SGGPO).- Chủ nhà Malaysia đã đề xuất ý kiến muốn tổ chức cùng thời điểm cho SEA Games và ASEAN Paragames trong năm 2017 trên sân nhà của mình. Tuy nhiên, đề xuất trên không được ủng hộ.

Tại cuộc họp đang diễn ra ở Malaysia với sự góp mặt của đại diện các quốc gia ở Đông Nam Á cùng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF), ý kiến trên đã được đưa ra để biểu quyết. Dù vậy, chỉ có 1 phiếu ủng hộ (tới từ chủ nhà Malaysia) và 10 phiếu không tán thành (tới từ các quốc gia còn lại).

Mọi người rất quan tâm về số nội dung của SEA Games 29-2017.

Cuộc họp có ý nghĩa quan trọng nhất trong ngày 14-7 khi BTC SEA Games 2017 cùng SEAGF sẽ thống nhất số môn và nội dung thi đấu của Đại hội này.

Ban đầu, chủ nhà Malaysia đưa vào tranh tài 34 môn. Tuy nhiên, mới đây, quốc gia này đưa thêm 4 môn nữa gồm đấu kiếm, muay, 3 môn phối hợp, judo vào danh sách thi đấu để nâng lên thành 38. Dù vậy, các môn mà Việt Nam quan tâm như canoeing, vật, vovinam, thể hình không có trong chương trình thi đấu SEA Games 29-2017.

Sau ngày 14-7, quyết định từ SEAGF sẽ thống nhất cuối cùng nội dung các môn thi đấu và dù đưa nhiều môn vào tranh tài nhưng chủ nhà Malaysia lại giới hạn nội dung các môn có trong nhóm Olympic.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury và Chisora cho lần gặp gỡ thứ 3

Tyson Fury “giận dữ”: Thượng đài 12 trận trong… 12 tháng tới, “không chắc” đấu “nhất thống giang hồ” với Oleksandr Usyk

Vài ngày nữa, Tyson Fury “giận dữ” sẽ bước vào trận bảo vệ đai vô địch hạng nặng một cách “tự nguyện” với Dereck Chisora “cái tát tai”, tuy vậy, võ sĩ khổng lồ người Anh vẫn đang có trạng thái phởn phơ. Dễ hiểu thôi, đây là trận đấu dự báo Fury “giận dữ” sẽ “out trình” đối thủ đồng hương, và trong quá khứ, anh cũng từng đả bại đối phương rất thuyết phục - và những… 2 lần.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ