Không tiền, xin tránh ra

- Chuẩn bị xem giải đua xe đạp tranh cúp Truyền hình hình lần thứ 29 - 2017 nha!
- Chừng nào ông bạn già?
- Giải diễn ra từ ngày 9 đến ngày 30-4-2017. Trải qua 20 chặng, với tổng chiều dài 2008 km, xuất phát tại TPHCM và di chuyển qua các tỉnh: Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kom Tum, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng và kết thúc tại đường Lê Duẩn, quận 1, TPHCM.
- Tui khoái môn xe đạp ở khoản hấp dẫn, trong sáng.
- Thôi, hấp dẫn thì có thể chứ trong sáng cần xem lại. Vì ở trong nước sao chưa rõ còn ở nước Ý thì từa lưa bông bí hết.
- Có chuyện gì?
- Liên đoàn xe đạp Ý (FCI) vừa ban hành án phạt cấm thi đấu với 2 HLV, đồng thời loại khỏi giải đua danh tiếng Giro d’Italia 2017 và các giải khác, do liên quan scandal “trả tiền để được đua” gây rúng động làng xe đạp nước này.
- Trả tiền mới được đua??? 
- FCI cấm hành nghề 3 tháng đối với Gianni Savio và Angelo Citracca - những HLV của các đội đua Androni Giocattoli và Wilier Triestina. Ngoài ra, cua rơ Marco Coledan (đội Trek-Segafredo) cũng bị gạch tên khỏi Giro d’Italia 2017 do không làm chứng trong vụ bê bối trên.
- Làm sao đến giờ mới có án phạt?
- Thật ra, bê bối trên bị phanh phui từ tháng 6 năm ngoái. Theo đó, Savio yêu cầu cựu cua rơ người Ý Matteo Mammini trả 50.000 eur  mới được hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho đội đua Androni Giocattoli, nhưng bị từ chối.
- Một số tiền không nhỏ chút nào.
- Trong khi đó, cựu cua rơ Patrick Facchini cho biết anh và 2 cua rơ Marco Frapporti và Antonio Parrinello bị bắt buộc mang thương hiệu các nhà tài trợ mới được thi đấu dưới quyền của HLV Savio. HLV Angelo Citracca cũng bị khiếu nại về trường hợp tương tự.
- Quá đỗi lem nhem.
- Theo báo chí Ý, vụ bê bối ở 2 đội đua lớn là cái tát vào môn xe đạp nước này. Vì đây là lần đầu tiên lĩnh vực xe đạp thiếu một đội ngũ chuyên nghiệp tranh tài tại Giro d’Italia.
- Thà thiếu những kẻ biến chất đó vẫn tốt hơn là có.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác