Không thể tranh huy chương cờ chớp thế giới

Nội dung thi đấu cờ chớp đã khép lại trong sáng 31-12 (theo giờ Việt Nam) tại giải cờ nhanh, cờ chớp VĐTG 2017 nhưng chúng ta không có ai ở nhóm đầu.

Đội cờ vua Việt Nam đã kết thúc thi đấu cờ nhanh, cờ chớp VĐTG 2017. Ảnh: VNchess

Đội cờ vua Việt Nam đã kết thúc thi đấu cờ nhanh, cờ chớp VĐTG 2017. Ảnh: VNchess

Nội dung cờ chớp tranh tài trong 2 ngày với tổng 21 ván đấu. Trong ngày thi đấu còn lại của nội dung cờ chớp, các kỳ thủ của Việt Nam nỗ lực để giành tối đa số trận thắng có thể qua đó đảm bảo thứ hạng. Tuy vậy, không ai đạt được kết quả đủ để lọt vào nhóm dẫn đầu.

Tại bảng nam, sau 21 ván, Lê Quang Liêm chỉ xếp hạng 16 với tổng 13 điểm. Dù trước đó, khép lại ngày đầu của nội dung cờ chớp (30-12), Lê Quang Liêm có kết quả khả quan là tạm đứng vị trí thứ 3. Ở ngày đấu cuối cùng, Quang Liêm để thua 4 ván, thắng 4 ván và hòa 2 ván. Mới đây, Liêm đã được bầu chọn là 1 trong 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc của thể thao Việt Nam năm 2017.

Trong khi đó, đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn kết thúc nội dung cờ chớp ở giải VĐTG 2017 với tổng 10,5 điểm và đứng hạng 70 chung cuộc.

Ở bảng nữ, sau 21 ván cờ chớp, kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên là người có thứ hạng tốt nhất của cờ vua Việt Nam tại giải (vị trí 26 với 12 điểm). Võ Thị Kim Phụng chỉ đạt 11,5 điểm nên đứng hạng 38. Các kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm (10,5 điểm) và Nguyễn Thị Mai Hưng (9,5 điểm) lần lượt xếp các vị trí 55 và 80.

Trước đó, trong nội dung cờ nhanh, chúng ta đã có Phạm Lê Thảo Nguyên đứng hạng 5 chung cuộc của nữ sau khi đạt tổng 10 điểm và có cùng thứ hạng với 5 kỳ thủ khác. Kết quả đủ giúp Thảo Nguyên được nhận 11.800 USD tiền thưởng (chưa trừ thuế). Tại cờ nhanh của nam, Lê Quang Liêm (elo 2750) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2693) chỉ đứng hạng 30 và 43.

Giải cờ nhanh, cờ chớp VĐTG 2017 tổ chức tại Ả-rập Xê-út với tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay. Năm nay, BTC nâng thưởng cho bảng nữ cao hơn hẳn so với mọi năm. Điểm thành công của các kỳ thủ Việt Nam qua giải chính là gia tăng thêm được hệ số elo cho cá nhân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ