Không thể ra đi

Không có bất kỳ tín hiệu nào từ phía Bayern Munich cho thấy họ sẽ sẵn sàng bán tiền đạo Robert Lewandowski cho Man.United trong mùa hè này. Cezary Kucharski, người đại diện của Robert Lewandowski, khẳng định rằng tiền đạo này khó có thể rời Bayern Munich và cảnh báo những CLB muốn có thân chủ của ông sẽ phải chi ra hơn 50 triệu EUR.

Robert Lewandowski khó có thể rời Allianz Arena trong mùa hè này

Đảm bảo ít nhất 30 bàn thắng

Man.United đã liên hệ với Lewandowski nhưng ông Kucharski cho biết tiền đạo quốc tế người Ba Lan không nghĩ về một cuộc di chuyển đến sân Old Trafford hay bất cứ nơi nào khác. Lewandowski đã ghi được 25 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên khoác áo Bayern, trên tổng cộng  119 lần sút tung lưới đối phương trong 4 năm qua, khiến ông Kucharski mạnh dạn đưa ra một cái giá rất cao cho thân chủ của mình.

Trong cuộc trò chuyện với kênh truyền hình Ba Lan, ông cho biết, tôi nghĩ rằng đó sẽ phải là một lời đề nghị rất cao, dứt khoát là cao hơn 50 triệu EUR. Robert là một trong những tiền đạo có giá trị nhất trên thị trường, người đảm bảo những bàn thắng, các pha kiến tạo, sự phấn khích. Anh ấy đã cho thấy điều đó nhiều năm qua trong sự nghiệp của mình. Mỗi năm anh ấy lại còn là  một cầu thủ giỏi hơn và chơi ở một trình độ cao hơn và đó là điều rất quan trọng với các CLB khác vì anh ấy đáng tin cậy và đảm bảo ít nhất 30 bàn thắng trong một mùa giải.

Man.United đang cần bổ sung một tiền đạo đẳng cấp cao khi cả Radamel Falcao lẫn Robin van Persie đều đã rời CLB và trong quá khứ, Quỷ đỏ từng chi ra 50 triệu EUR, hoặc nhiều hơn, để chiêu mộ Juan Mata và Angel Di Maria. Tuy nhiên, Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge của Bayern đã loại trừ khả năng để cho bất kỳ cầu thủ nào khác chuyển đến sân Old Trafford trong mùa hè này, sau khi đã bán đội phó Bastian Schweinsteiger cho Man.United.

Không có tín hiệu

Do vậy, ông Kucharski cho rằng Lewandowski sẽ chỉ rời Allianz Arena nếu như Bayern đưa ra một dấu hiệu cho thấy họ không cần anh nữa và khẳng định thân chủ của mình đã không nhận được tín hiệu đó cũng như không có kế hoạch đàm phán về một cuộc chuyển nhượng.

Ông Kucharski nói thêm, cần phải có một tín hiệu từ CLB, từ Munich. Không có tín hiệu như vậy nên chúng tôi không suy nghĩ về điều đó. Bayern sẽ phải suy nghĩ về việc tại sao họ phải tống khứ Robert Lewandowski. Đối với tôi, dường như không có lý do gì để nghĩ về điều đó.

Tuy nhiên, người đại diện của Lewandowski vẫn không khép chặt mọi cánh cửa trong tương lai. Ông nói, với một cầu thủ ở đẳng cấp như Robert, thật ra không có nhiều việc để mong muốn vì thật sự chỉ có hai hướng mà anh ấy có thể đi trong tương lai, Anh hay Tây Ban Nha, và chỉ với sự chấp thuận của Bayern Munich.

Robert Lewandowski

Quốc tịch: Ba Lan

Ngày sinh: 21-8-1988

Nơi sinh: Warsaw, Ba Lan

Cao: 1m84 - Nặng: 78kg

Vị trí: Tiền đạo

Các CLB đã qua: Znicz Pruszkow (2006-2008), Lech Poznan (2008-2010), Dortmund (2010-2014), Bayern Munich (từ 2014).

Thành tích: 1 lần vô địch Ba Lan (2010), 1 Cúp Ba Lan (2009), 1 Siêu Cúp Ba Lan (2009), 3 lần vô địch Bundesliga (2011, 2012, 2015), 1 Cúp nước Đức (2012), 1 Siêu Cúp Đức (2013).

Ngân Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất