Không thể dùng kỹ thuật ngăn mưa

Trước những quan ngại về tình hình thời tiết xấu tại London trong dịp Thế vận hội, đã có nhiều ý kiến cho rằng BTC nên dùng kỹ thuật ngăn mưa như tại Bắc Kinh 2008 vốn đã từng áp dụng khá thành công. Tuy nhiên, theo BTC thì không phải họ không tính đến chuyện này nhưng sau một thời gian nghiên cứu thì không thể.

Theo một đại diện của BTC, họ đã đi gặp các chuyên gia trong lĩnh vực ngăn mưa nhưng đều nhận câu trả lời “không bảo đảm” đối với thời tiết tại London mùa này. Cũng chính những chuyên gia này thừa nhận, chuyện ngăn mưa như Bắc Kinh năm 2008 ngoài việc vô cùng tốn kém còn phải nhờ vào may mắn bởi việc ngăn mưa chỉ có hiệu quả ở một thời điểm ngắn, trong một khu vực nhỏ. Với tình hình mưa nhiều tại London, có ngăn chỗ này thì mưa sẽ làm ngập lụt ở chỗ khác.

V. Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác