Vòng 2 giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2008

Không thể cản Sanest khánh Hòa

Nói chính xác hơn, Quân đoàn 4 không có cách để hóa giải mũi tấn công nguy hiểm Ngô Văn Kiều của đội bóng Nha Trang. Và vì thế, Văn Kiều góp công lớn nhất trong chiến thắng 3-0 cùng chiếc vé vào chung kết của Sanest Khánh Hòa lần đầu tiên trong lịch sử…

NAM: QUÂN ĐOÀN 4 VỠ TRẬN!

HLV Trần Minh Khang thừa hiểu sự nguy hiểm của chủ công hay nhất, nhì Đông Nam Á Ngô Văn Kiều, nhưng dù đã cố tìm ra những giải pháp phòng thủ chủ động trên lưới, nhưng các học trò của ông cũng không thể ngăn được chủ công cao 1m96 này xé tan nát hàng chắn của họ trong một buổi tối quá xuất sắc.

Nhà thi đấu Nha Trang tối qua nóng bức và trở nên chật chội trước trận bán kết nam. Người ta náo nức đến chỉ để xem Ngô Văn Kiều chơi bóng và ra về cùng những nụ cười mãn nguyện sau buổi tiệc mà đội bóng thân yêu của họ, Sanest Khánh Hòa tiến vào trận chung kết với khí thế hừng hực.

Các cú đập như búa bổ của Ngô Văn Kiều (S.Khánh Hòa) đã khiến hàng rào chắn của Quân đoàn 4 bị “xé” tan nát.

Trận đấu vừa khởi đi, Ngô Văn Kiều đã bật lên xé nát hàng chắn đôi, chắn ba của Quân đoàn 4 bằng những cú đánh không cần giấu bài ở hai biên. Thường thì những cú đập tầm cao của Kiều đều vượt hoặc xuyên thủng các tay chắn đối thủ, đồng nghĩa, hàng sau của Quân đoàn 4 không có cơ hội cứu bóng. Đổi thêm hai cú đánh lao sau vạch 3m ở vị trí số 3, Văn Kiều đã khiến đội hình của Quân đoàn 4 rối loạn, mất phương hướng chống đỡ.

HLV Minh Khang xoay đấu pháp, tăng cường đánh nhanh ở biên và giữa lưới với hy vọng đội trưởng Văn Thành (14), chủ công Somporn (13) và phụ công Minh Triết (2) sẽ lấy dần lại thế trận cho Quân đoàn 4. Thế nhưng, khi đã thoải mái ở thế trên cơ, các tay chắn Sanest Khánh Hòa không để cho đối phương nhiều cơ hội ghi điểm. Ván đầu tiên dừng lại ở điểm số cách biệt 25/13 nghiêng về đội chủ nhà.

Ván thứ nhì diễn ra có phần cân bằng, nhờ khai thác được điểm yếu phòng thủ hàng sau của Sanest Khánh Hòa, Quân đoàn 4 liên tục dẫn điểm. Nhưng khi HLV Huỳnh Thúc Phong tung chủ công Ayip (12) vào thay phụ công Affan (1), thế công của Sanest Khánh Hòa lại mạnh lên đáng sợ. Khép lại ván này, đội chủ nhà thắng ngược 25/23 có phần may mắn, và nhờ sự cố tình “giúp sức” của các trọng tài đường biên.

Xuống tinh thần, Quân đoàn 4 chỉ còn biết lo chống đỡ những cú đập uy lực của Văn Kiều, Affan và Ayip ở ván thứ 3, và khi nhận ra cơ hội lật ngược thế cờ đã hết, các tay đập khoác áo lính đành buông xuôi, chấp nhận thua ở điểm số 19/23, qua đó thua chung cuộc 0-3.

NỮ: BỘ TƯ LỆNH THÔNG TIN VÀO CHUNG KẾT

Bất ngờ để Ngân hàng Công thương (NHCT) vượt lên thắng 25/20 ở ván đầu tiên, Bộ TLTT đã khởi đầu thiếu lửa. Chủ công Thanh Xuân (NHCT) là người chơi hay nhất ở ván đầu tiên. Thế nhưng, khi đội hình được siết chặt lại, chủ công đội trưởng Phạm Thị Yến, phụ công Phạm Thu Trang bắt đầu uy hiếp hàng chắn của NHCT, tạo nên thế dẫn điểm trong cả 3 ván còn lại.

Các tay chắn của đội Sông Mã Thanh Hóa đã vô hiệu hóa được những cú đập của Thanh Hoa (9, BĐHN) để đưa đội nhà trụ hạng thành công. Ảnh: Nguyễn Đạt

Bất ngờ trật gối trước trận đấu, tuy nhiên, chủ công Đỗ Thị Minh đã gượng dậy để góp công lớn trong chiến thắng 3-1 (20/25, 25/21, 25/15 và 25/18) của Bộ TLTT. Hôm qua, hàng chắn trên lưới của Bộ TLTT chơi quá hiệu quả và đấy là nguyên nhân quan trọng giúp đội bóng khoác áo lính tìm được chiếc vé thứ hai vào chơi trận chung kết.

SÔNG MÃ THANH HÓA TRỤ HẠNG

Thắng trận thứ nhì, và lần này là 3-0 (25/17, 25/23 và 25/23) trước Bưu điện Hà Nội, các cô gái Sông Mã Thanh Hóa đã trụ hạng thành công. Chiếc vé trụ hạng còn lại sẽ là cuộc tranh giành giữa đội bóng Hà Nội (thua 1 trận) và Quảng Ninh (thắng 1 trận).

Trong khi đó, VC Bến Tre đã vượt qua Viễn thông Hà Nội 3-0, tiếp tục nhen nhóm hy vọng trụ hạng ở vòng chung kết ngược nam. Quân khu 5 tìm được trận thắng thứ nhì trước Viễn thông Trà Vinh với tỷ số 3-0 để rộng đường trụ hạng.

Hôm nay (29-11), chỉ diễn ra 2 trận đấu ở VCK ngược nam tại Vũng Tàu và tranh hạng 3 của nữ giữa VTV Bình Điền Long An - Ngân hàng Công thương, bảng Nha Trang tạm nghỉ.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất