VFF, VPF và Ban trọng tài họp chấn chỉnh công tác trọng tài

Không thay trưởng ban, không thuê trọng tài ngoại

Đó là những điểm chính qua buổi họp kéo dài gần 5 tiếng vào chiều qua (15-3) liên quan đến những vấn đề nổi cộm về công tác trọng tài trong thời gian qua.

Đó là những điểm chính qua buổi họp kéo dài gần 5 tiếng vào chiều qua (15-3) liên quan đến những vấn đề nổi cộm về công tác trọng tài trong thời gian qua.

Sau khi rút kinh nghiệm các vòng đấu trước, phương án thuê trọng tài cũng đã được nêu lên và sau cùng cả VFF, VPF lẫn Ban trọng tài đều nói không với phương án này. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Chúng tôi thống nhất không thuê trọng tài ngoại điều khiển V-League. Nếu thuê trọng tài ngoại, lòng tự tôn của trọng tài Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng”. Theo lãnh đạo cao nhất của VFF, vấn đề lúc này là động viên và đặt niềm tin vào các trọng tài để làm tốt hơn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm cho biết sẵn sàng rời ghế để nhường chỗ cho người khác. Tuy nhiên, theo ông Hỷ: “Mọi chuyện đã là hôm qua, còn hôm nay không thay đổi gì hết. Ông Lâm vẫn ngồi ghế trưởng ban trọng tài, nếu có thay đổi thì không phải ở thời điểm này”.

Kh.Vân

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng