VFF, VPF và Ban trọng tài họp chấn chỉnh công tác trọng tài

Không thay trưởng ban, không thuê trọng tài ngoại

Đó là những điểm chính qua buổi họp kéo dài gần 5 tiếng vào chiều qua (15-3) liên quan đến những vấn đề nổi cộm về công tác trọng tài trong thời gian qua.

Sau khi rút kinh nghiệm các vòng đấu trước, phương án thuê trọng tài cũng đã được nêu lên và sau cùng cả VFF, VPF lẫn Ban trọng tài đều nói không với phương án này. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Chúng tôi thống nhất không thuê trọng tài ngoại điều khiển V-League. Nếu thuê trọng tài ngoại, lòng tự tôn của trọng tài Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng”. Theo lãnh đạo cao nhất của VFF, vấn đề lúc này là động viên và đặt niềm tin vào các trọng tài để làm tốt hơn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm cho biết sẵn sàng rời ghế để nhường chỗ cho người khác. Tuy nhiên, theo ông Hỷ: “Mọi chuyện đã là hôm qua, còn hôm nay không thay đổi gì hết. Ông Lâm vẫn ngồi ghế trưởng ban trọng tài, nếu có thay đổi thì không phải ở thời điểm này”.

Kh.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng