VFF, VPF và Ban trọng tài họp chấn chỉnh công tác trọng tài

Không thay trưởng ban, không thuê trọng tài ngoại

Đó là những điểm chính qua buổi họp kéo dài gần 5 tiếng vào chiều qua (15-3) liên quan đến những vấn đề nổi cộm về công tác trọng tài trong thời gian qua.

Sau khi rút kinh nghiệm các vòng đấu trước, phương án thuê trọng tài cũng đã được nêu lên và sau cùng cả VFF, VPF lẫn Ban trọng tài đều nói không với phương án này. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Chúng tôi thống nhất không thuê trọng tài ngoại điều khiển V-League. Nếu thuê trọng tài ngoại, lòng tự tôn của trọng tài Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng”. Theo lãnh đạo cao nhất của VFF, vấn đề lúc này là động viên và đặt niềm tin vào các trọng tài để làm tốt hơn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm cho biết sẵn sàng rời ghế để nhường chỗ cho người khác. Tuy nhiên, theo ông Hỷ: “Mọi chuyện đã là hôm qua, còn hôm nay không thay đổi gì hết. Ông Lâm vẫn ngồi ghế trưởng ban trọng tài, nếu có thay đổi thì không phải ở thời điểm này”.

Kh.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng