Không quá lo ngại khi Thanh Thúy hội quân muộn

SGGPO

Hiện tại, chủ công Trần Thị Thanh Thúy vẫn là tuyển thủ duy nhất chưa hội quân cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31...

Trần Thị Thanh Thúy sẽ trở về Việt Nam vào tháng 4. Ảnh: Đ.DUY

Trần Thị Thanh Thúy sẽ trở về Việt Nam vào tháng 4. Ảnh: Đ.DUY

Trần Thị Thanh Thúy hiện vẫn đang thi đấu tại giải bóng chuyền nữ nhà nghề Nhật Bản và chưa thể trở về hội quân tập luyện cùng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31. Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường đã trao đổi cùng SGGPO: "Trường hợp của cầu thủ Thanh Thúy chưa tập trung với đội tuyển do vẫn đang trong thời gian thi đấu cùng đội bóng của mình tại giải Nhật Bản. Tuy vậy, sự vắng mặt của Thúy không ảnh hưởng nhiều tới công tác chuẩn bị chuyên môn của đội tuyển bởi chủ công này là người có chuyên môn tốt và ban huấn luyện vẫn thường có trao đổi với VĐV dù tay đập không ở Việt Nam”.

Trong khi đó, đại diện bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) – ông Đào Xuân Chung cho biết “chúng tôi đã làm việc với ban huấn luyện và biết được các phương án tập luyện khi Thanh Thúy tạm thời chưa có mặt ở tuyển. Về chuyên môn, VĐV này đang thi đấu chứ không phải ngồi không tức là đảm bảo tốt thể lực, năng lực. Khi trở về Việt Nam và ghép đội hình thì sẽ không gặp nhiều trở ngại”.

Tuy nhiên, lịch trở về cụ thể của Thanh Thúy hiện vẫn chưa có chính xác bởi chủ công này sẽ phải dành thời gian hoàn tất thi đấu cho đội bóng PFU Blue Cats ở giải nhà nghề nữ Nhật Bản. Dự kiến, tuyển thủ chỉ kịp trở lại Việt Nam vào tháng 4. Tuần qua, HLV trưởng Thái Thanh Tùng và ban huấn luyện cùng tập thể đội bóng chuyền nữ quốc gia đã bầu ban cán sự và băng đội trưởng được trao cho Trần Thị Thanh Thúy. Mùa giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021, Thanh Thúy không tham dự vòng 2 do đã tới Nhật Bản thi đấu cũng như đội bóng chủ quản VTV Bình Điền Long An của cô rút lui vì ảnh hưởng của Covid-19.

SEA Games 30-2019, Trần Thị Thanh Thúy là thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ đã giành HCB.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất