Không phải dạng vừa

 - Vụ con Ba bán bún đậu mắm tôm hay chửi mắng tui xử thế nào rồi mà thấy im im thế ông anh?

 - Im là im thế nào? Vụ việc lên đến bàn chủ tịch phường rồi. Ông trưởng khu phố đã báo cáo đầy đủ nhằm làm khu phố mình văn hóa hơn. Tới đây phường sẽ dồn toàn lực để xử lý ba chuyện ì xèo của mấy bà buôn thúng bán mẹt luôn. Khoái chưa?

 - Tui thích sự rốp rẻng của ông anh.

 - Hừm...! Bún đậu mắm tôm không thể nói chuyện với bún chả của bà chị được. Vì nếu có “cửa” thì vừa rồi Tổng thống Obama đã không ăn bún chả mà ăn bún đậu mắm tôm của con Ba rồi!

 - Người Mỹ nghe món này có mà khiếp vía. À, còn vụ trợ lý trọng tài ở Vi-lít thách đố đánh nhau với cầu thủ bị Ban huấn luyện CLB Sài Gòn tố cáo sao rồi?

 - Trưởng ban trọng tài bảo rằng tố cáo của CLB Sài Gòn về việc trợ lý xúc phạm cầu thủ của họ ở trận gặp Cần Thơ vừa rồi chỉ là thông tin một chiều và thiếu bằng chứng.

 - Thiếu bằng chứng???

 - Người đứng đầu Ban trọng tài cho biết đã có cuộc họp với các bên và khẳng định không có việc trợ lý đe dọa hay xúc phạm cầu thủ. Truyền thông đưa tin 1 chiều từ phía CLB Sài Gòn sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín các trọng tài, khiến cầu thủ ngày càng coi thường người cầm cân nảy mực.

 - Nghe ông Trưởng ban nói cũng có lý. Vì đến giờ chỉ mới nghe phía cầu thủ và Ban huấn luyện đội bóng này oang oang cái miệng, còn kẻ bị tố cáo và những người cùng làm nhiệm vụ hôm ấy chưa thấy phản ứng gì. Nói với ông anh, nghe qua cứ tưởng cầu thủ là nạn nhân nhưng thực tế trong quá khứ cũng có nhiều ông “ba trợn, ba trạo” chứ vừa gì? Nói cách khác, không có lửa sao có khói?

 - Thiệt là rối rắm.

 - Nên tui mới đề xuất ý kiến thế này. Để khỏi cãi vã, tới đây nên trang bị cho trọng tài, trợ lý và cầu thủ mỗi người một máy ghi âm nhỏ có thể nắm lọt trong lòng bàn tay, để có mà dùng. Ông nào xúc phạm nhân phẩm danh thì “dí” vào mồm, coi như hết chối.

 - Ái chà, sáng kiến của bà chị quả đáng nể thiệt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất