Không phải chuyện đùa

Tuyển thủ quốc gia cũng như một người lính nhận nhiệm vụ ra trận bảo vệ màu cờ, sắc áo quê hương. Khi anh ta lên đường, tổ quốc gửi gắm vào anh biết bao hy vọng, nhưng khi anh bị loại ngũ thì không chỉ đơn giản nói một câu “lo chuyện nhà” là xách va li về nước.

Đội tuyển bóng đá quốc gia không phải là một cái chợ. Ai muốn vào thì vào, ai muốn đi thì đi. Và những ông quan chịu trách nhiệm quản lý đội tuyển không phải là những “thượng khách”, nhận tiền vé máy bay sang Singapore coi đá bóng rồi bay về. Tất cả phải chịu trách nhiệm với tổ quốc, với người hâm mộ và với kỷ cương của bóng đá Việt Nam.

Tôi không bàn đến chuyện anh chàng cầu thủ lắm tật, còn tài thì chẳng bao nhiêu là trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng. Điều mà người hâm mộ quan tâm là người ta cứ lo bóng đá Việt Nam hết người tài, cứ nâng niu một cầu thủ mà tài năng khiêm tốn, chưa có thành tích cá nhân lẫn tập thể, mà bất chấp đến thói hư tật xấu của cầu thủ này.

Hết câu lạc bộ này, đến câu lạc bộ nọ mở rộng cửa đón anh ta về, nhưng sau đó lại tìm cách loại bỏ anh vì những chuyện vô kỷ luật, kéo bè kết cánh, coi thường cả ban lãnh đạo, ban huấn luyện đội bóng. Thậm chí, khi hay tin anh rời đội, mọi người thở phào nhẹ nhõm, như vừa trút một gánh nặng. Đội tuyển Việt Nam cũng thế.

Không thể xem đây là chuyện nhỏ, chuyện đùa, rồi lấy đại một lý do nào đó đưa ra để lấp liếm chuyện vô kỷ luật trong đội tuyển của Nguyễn Mạnh Dũng. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cần có hình thức kỷ luật thích đáng với cầu thủ này, để làm gương cho những cầu thủ khác. Vấn đề làm người hâm mộ lo lắng là sẽ khó đưa ra kỷ luật vì Dũng là con một ông quan to trong VFF. 

LÊ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Trọng tài lại trở thành vấn đề của V-League 2021. Ảnh: MINH HOÀNG

Lại lo cho 'Vua'

Một pha xử lý thiếu linh hoạt có thể khiến Nam Định mất đi 1 điểm, hoặc khiến CLB TPHCM mất đến 2 điểm. Trong bối cảnh mà các tình huống nhạy cảm chưa thể nhận được sự hỗ trợ từ VAR, thì gần như sự thành công của mùa giải đều phải “xấp, ngửa” với năng lực trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Các môn khác