Không ổn

- Mãi đà này rồi chẳng biết về đâu. Bực bội không chịu được…

- Ông lẩm bẩm cái gì đó?

- Chuyện đội tuyển quần vợt Việt Nam rớt xuống nhóm 3 Davis Cup khu vực châu Á/Thái Bình Dương, sau trận thua ở nội dung đôi nam trước Iran ở trận play-off tranh suất trụ hạng nhóm 2 vừa rồi chứ còn gì nữa.

- Nhóm 2 vốn tập trung những đội hạng thường như Kuwait, Iran, Indonesia, Hồng Công hoặc khá hơn chút là Thái Lan, Philippines, Pakistan. Vậy mà chúng ta vẫn không thể trụ hạng sau trận tranh vé vớt cùng đối thủ Tây Á Iran thì đúng cạn lời.

- Ngày càng sa sút như vậy chẳng biết đến bao giờ mới có thể lọt vào nhóm 1 Davis Cup với những đội tuyển mạnh như Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, New Zealand, Uzbekistan…

- Tui nghĩ không nên mơ điều cao xa đó.

- Đội tuyển quần vợt Việt Nam thời gian qua gần như bị các đối thủ trong nhóm 2 bắt bài dễ dàng, nhất là việc sắp tay vợt trong từng trận đánh đơn và đôi.

- Vấn đề này báo chí từng chỉ ra trước đó.

- Ừ, nhìn trận play-off là rõ hết. Ví dụ như sau khi Hoàng Thiên bị chấn thương, HLV buộc phải sắp tay vợt chuyên đánh đơn Phạm Minh Tuấn đứng đôi cùng đàn anh Lê Quốc Khánh ở trận đôi nam. Phía Iran thì tung ra cặp Madachi/Shokoofi sung mãn thể lực lẫn thoải mái tinh thần do không đấu nội dung đơn. Diễn biến trên sân cho thấy cặp Quốc Khánh/Minh Tuấn dù rất nỗ lực vẫn không thoát khỏi thất bại.

- Có vẻ quần vợt Việt Nam vẫn loay hoay, chưa tìm ra lối thoát. Ông có nghĩ vậy không?

- Nêu ra lý do của việc rơi xuống nhóm 3 Davis Cup, HLV cho rằng thiếu may mắn khi tay vợt số 1 Hoàng Nam chấn thương ngay sát giải, lúc vào giải đến lượt tay vợt số 2 Hoàng Thiên bị lật cổ chân.

- Đó là một nguyên nhân, vì ai cũng biết thiếu hai tay vợt này là thiệt thòi. Tuy nhiên, cả nền quần vợt của quốc gia chỉ trông chờ vào bấy nhiêu là không ổn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác