Không như mong đợi

Đến hôm qua, trung vệ Huy Hoàng của SLNA vẫn phải nằm viện vì hôn mê nhiều lần. Anh bị đưa vào bệnh viện trực tiếp từ sân bóng sau cú đạp thẳng vào đầu của tiền đạo Samson (HN T&T) trong trận đấu trên sân Vinh. Samson giải thích, đấy là tình huống phản xạ sau cú phi thẳng 2 chân của Huy Hoàng vào đà chạy của anh.

Xem lại pha chiếu chậm, có thể nói nếu cú ra chân của Huy Hoàng đi vào chân của Samson thì có lẽ, chính Samson là người phải nhập viện. Pha bóng ấy tiêu biểu cho một trận đấu nặng tính bạo lực dù được xem là 90 phút hay nhất, kịch tính nhất của vòng 3 Super League.

Trong trận đấu đó còn có sai lầm nghiêm trọng của trọng tài biên khi thổi phạt việt vị Samson với tình huống cực kỳ khó hiểu. Đội SLNA phản đối dữ dội trọng tài chính Vũ Bảo Linh và kích động khán giả vây kín ngoài sân sau trận đấu đòi “xử” tổ trọng tài.

Có thể nói, mới diễn ra 3 vòng đấu nhưng Super League đã đọng lại những điều không hay trước khi nghỉ tết. Đã có pháo sáng đốt và ném xuống sân tại Hải Phòng. Có đến 4 trận đấu mà trọng tài mắc lỗi lớn. Và cuối cùng, chính là trận đấu bạo lực tại sân Vinh. Những gì người ta chờ đợi về một Super League hấp dẫn hơn, đẹp hơn và trung thực hơn đã không đến. Khi mà pháo sáng, trọng tài và bạo lực là tiêu điểm thì một lần nữa, người hâm mộ có quyền đặt dấu hỏi về năng lực của nhà tổ chức VPF. Trong lúc các ông bầu đang lo giành lấy bản quyền truyền hình thì sự thay đổi tích cực tại Super League hầu như không thấy. Không thể lấy chuyện bạo lực tại Vinh để giải thích đấy là kết quả của bóng đá sòng phẳng, trung thực được. Người ta không hiểu việc VPF cố gắng truyền hình trực tiếp nhiều để làm gì khi hình ảnh của các trận đấu không cải thiện. Nói cách khác, càng tuyên truyền, càng dễ bị tác dụng ngược. Nói gì đến việc bán được bản quyền truyền hình.

VPF còn nhiều việc phải làm và cũng nên cho họ thêm thời gian nhưng phải thừa nhận, rất khó để bóng đá Việt Nam tìm lại chỗ đứng trong tình cảm của người hâm mộ.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng