Không nên nhận tiền thưởng

- Ông làm gì ngồi rị mọ tờ báo vậy hả, Sáu xích lô?

- Tui ít học, hành nghề đạp xích lô, ba gác, ông biết rồi còn hỏi gì nữa. Nên đọc báo chậm chạp cũng là lẽ thường.

- Nhưng thấy ông đọc chăm chú có một đoạn trong đó là sao?

- Tập trung chuyện tiền thưởng.

- Tết Nguyên đán chưa đến, thưởng phạt gì ở đây?

- Không phải thưởng Tết mà tiền thưởng của đội tuyển Việt Nam ở A-ép-ép Cúp. Nghe xong choáng luôn ông ơi! Dù bị Malaysia hạ bệ ở bán kết lượt về trong một trận đấu tủi hổ, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn bỏ túi 5 tỷ đồng, một con số khủng trong thời buổi hiện nay.

- Ùm, kể ra số tiền không nhỏ chút nào. Nhưng việc nhận thưởng cũng thường thôi, có gì đâu ông phải “xoáy” vào đó làm gì.

- Sao bình thường được?

- Nghe nói tiền nhận được gồm 3 tỷ đồng từ vị trí nhất bảng và trận thắng ở bán kết lượt đi, cộng 1 tỷ đồng của bầu Hiển thưởng riêng và 1 tỷ đồng từ BTC A-ép-ép Cúp. Coi bộ Tết này cầu thủ và BHL “ấm” rồi.

- Ông nghĩ vậy, nhưng tui cho rằng cầu thủ mắc tội với người hâm mộ cả nước rất lớn. Cụ thể, trận thua muối mặt ở bán kết lượt về trên sân nhà, khiến công sức khán giả cả nước bị đem đổ sông, đổ biển. Nếu các cầu thủ còn biết nghĩ thì nên từ chối nhận thưởng sẽ hay hơn.

- Hay quá ha! Anh em đổ ra biết bao nhiêu công sức, giờ bảo người ta không nhận thưởng có thiệt thòi cho họ không.

- Xét cho cùng, đâu phải không cho nhận tiền, vì có muốn mình cũng chẳng có quyền đó. Nhưng, chỉ nên nhận tiền thưởng của BTC giải là được rồi, còn tiền từ phía VFF và mạnh thường quân không nên lấy, vì họ làm 90 triệu người dân phiền lòng. Nhất là niềm tin vừa mới gầy dựng lên thì ngay lập tức gãy đổ. Vậy có xứng đáng nhận quà không?

- Nói như ông cũng có lý. Vậy tiền đó dùng làm gì?

- Hãy đem cất vào tài khoản Vê-ép-ép. Chừng nào đá hay, làm người hâm mộ thỏa mãn thì sử dụng đồng tiền đó. Mình cầm tiền phải thấy có xứng đáng hay không mới quan trọng, chứ không phải chỉ biết tiền thôi là đủ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác