Không né tránh

- Hôm qua, Sở VH-TT TPHCM đã có buổi họp thông báo nội dung kết luận của UBND thành phố hôm ngày 27-10. Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (gọi tắt là Trung tâm), về vụ lùm xùm của môn Tết-côn-đô tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014.

- Vụ này từng một thời gian “nổi đình nổi đám” trong giới thể thao thành phố. Cũng đã nghe thanh tra kéo dài, không biết tình hình ra sao?

- Từ ngày 22-4 đến 31-7, đoàn thanh tra đã thanh tra toàn diện Trung tâm, kể từ năm 2013 đến nay.

- Chắc lòi ra không ít sai phạm?

- Nổi bật là đoàn thanh tra làm rõ việc ông Trưởng bộ môn Tết-côn-đô và các cá nhân có liên quan nhận tiền bồi dưỡng, khi cử VĐV TPHCM thi đấu cho các tỉnh, đơn vị khác. Ngoài ra, cũng nói rõ trách nhiệm trong việc để VĐV của thành phố bỏ cuộc ở trận chung kết quyền đồng đội nam với VĐV Cà Mau tại Đại hội TDTT toàn quốc hồi năm ngoái.

- Lem nhem hết biết.

- Theo kết luận ngày 30-9-2015 của thanh tra, UBND TPHCM đã chỉ đạo giám đốc Sở VH-TT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm trực tiếp đối với các tổ chức, cá nhân liên quan. Kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự hoạt động điều hành của Trung tâm, ban hành hoặc bổ sung sửa đổi quy chế, quy định về huấn luyện và đào tạo, thi đấu, hỗ trợ trong thi đấu theo thẩm quyền.

- Rồi phản ứng của lãnh đạo sở thế nào?

- Tại cuộc họp, giám đốc Sở VH-TT đã yêu cầu phó giám đốc Sở VH-TT từng giữ chức giám đốc Trung tâm cùng Trưởng bộ môn Tết-côn-đô Nguyễn Thanh Huy làm kiểm điểm thể hiện vai trò và trách nhiệm của mình với các sai phạm mà kết luận nêu ra.

- Thể thao thành phố từng có lúc là lá cờ đầu cả nước. Nhưng giờ thì đang tụt lại phía sau, chẳng biết bao giờ như xưa?

- Không kiểm điểm nghiêm túc, thẳng thắn, chịu xắn tay khắc phục yếu kém thì đừng mong thể thao TPHCM đi lên được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất