Trước trận “chung kết” SLNA - Hà Nội T&T

Không khí sân Vinh trước giờ G: “Khủng bố” trên sân Vinh

“Bẻ gãy giò thằng Công Vinh cho nó khỏi đá cho Hà Nội T&T”, “Công Vinh mất gốc”… hàng loạt ngôn từ khủng bố, đầy tính chợ búa được CĐV xứ Nghệ nhắm vào ngôi sao số 1 của Hà Nội T&T. Nghiệt ngã thay, BTC sân Vinh như bất lực, nhắm mắt cho qua…

  • Chào hỏi bằng... chửi

Hà Nội T&T di chuyển đến Vinh vào tối 19-8, nhưng họ chỉ có 1 giờ tập làm quen sân Vinh. Dù biết trước chuyến làm khách trong thế sục sôi thèm cúp vô địch của chủ nhà, thầy trò Phan Thanh Hùng sẽ chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên màn “chào hỏi” của CĐV xứ Nghệ đối với Hà Nội T&T vẫn khiến thầy trò Phan Thanh Hùng không khỏi giật mình.

Ở sân Vinh hôm qua, ngay khi chiếc xe chở đội khách xuất hiện trong khuôn viên sân Vinh, lập tức bị đám đông CĐV chủ nhà quây chặt, buông những lời dọa dẫm. Ngay cửa sân Vinh, Công Vinh, Hồng Sơn và Hồng Tiến - 3 cầu thủ gốc xứ Nghệ - đã biến thành tâm điểm sự chú ý. CĐV chủ nhà lập tức “đe”: “Công Vinh cẩn thận nhé, đá vào lưới SLNA là bị bẻ giò đấy”, “Bẻ giò thằng Công Vinh cho nó khỏi đá cho Hà Nội T&T”.

Các cầu thủ Hà Nội T&T tập luyện trên sân Vinh trước sự “khủng bố”của đông đảo khán giả Nghệ An. Ảnh: Quang Minh

Màn chào hỏi tăng lên đến độ kịch tính khi vài trăm CĐV chủ nhà tràn xuống đường piste, quây đội khách vào giữa sân tập. Cứ thế, những lời chửi bới, tiếng “lóng” dồn dập đổ lên đội khách đến độ rát tai. Điều đáng nói là BTC sân Vinh gần như bất lực, buông xuôi, mặc cho CĐV chủ nhà buông ra những lời lẽ vô cùng tục tĩu. Thậm chí, bất chấp nỗ lực của đại diện VFF, giám sát trận đấu, sân Vinh vẫn rơi vào khung cảnh hỗn loạn khi CĐV xứ Nghệ mặc nhiên áp sát, nắn gân đội khách.

“Tôi chưa chứng kiến cảnh này bao giờ”, ông Hoàng Chuyên Cần - Trưởng tiểu ban an ninh VFF, lắc đầu quầy quậy phân bua, “Sân Lạch Tray nổi tiếng nóng là thế cũng chưa bao giờ có cảnh này”. Trong khi đó, đại diện chủ nhà cứ thản nhiên, với lời giải thích: “SLNA mà tập, CĐV đến xem thì nghiêm túc lắm!”. Chỉ đến khi SLNA bước vào sân tập và Công an TP.Vinh xuất hiện, bầu không khí mới được lắng dịu.

  • Lo vỡ sân

Hôm qua, vé trận “chung kết” trên sân Vinh tiếp tục được đẩy lên mức giá chóng mặt. Cặp vé gốc giá 50 ngàn đồng được phe vé đẩy lên gần 2 triệu đồng, còn cặp giá gốc 20 ngàn đồng biến thành 800 ngàn đồng. Thế cho nên, quầy vé sân Vinh chỉ sau ít phút mở cửa đã khóa chặt, kín như bưng.

Phía BTC sân Vinh cho hay, họ đã lường trước những vấn đề của trận “chung kết”, vì vậy, các phương án an ninh được chuẩn bị gắt gao. Hai màn hình lớn cũng được lắp ở ngoài sân Vinh, nhằm phục vụ khán giả không có vé. Dẫu vậy, sức chứa khiêm tốn của sân Vinh vẫn tạo ra áp lực lớn và nỗi lo về nguy cơ vỡ sân. Bởi thế, bên rìa sân tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng quan ngại: “Tôi chỉ lo vỡ sân. Nếu như vậy, cả chủ và khách đều thiệt thòi…”.

Dẫu sao thì không khí hừng hực vẫn làm cho trận chung kết thêm sức nóng. Ở sân Vinh, CĐV xứ Nghệ đã công kênh “Khổng Minh xứ Nghệ” Nguyễn Hồng Thanh và Trọng Hoàng, như thể SLNA đã giành cúp đến nơi. Nhưng trên sân tập, nụ cười của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cũng khiến cho cuộc vui của đội chủ nhà thêm phần thấp thỏm…

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác