Không giống ai

Đội bóng Hòa Phát Hà Nội vừa có một chiêu rất độc để hạn chế những rủi ro từ CĐV đội Hải Phòng khi họ quyết định tăng giá bán vé cho khán đài dành cho đội khách từ 40.000 lên 200.000/vé trong trận đấu chiều chủ nhật này.

Tăng giá là quyền của BTC sân nhưng sự chênh lệch giá vé như vậy gây ra sự phẫn nộ của các CĐV đất Cảng. Họ cho rằng, mình bị đối xử không công bằng và “thề” sẽ vẫn tới sân. Ai mà biết trong tâm trạng bị phân biệt đối xử như vậy, những cái đầu của CĐV Hải Phòng có “phát hỏa” trên sân Hàng Đẫy hay không?

Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi lập tức khuyến cáo BTC sân về chuyện này dù ông thừa nhận không thể điều chỉnh giá vé bởi điều đó không phải thẩm quyền của BTC giải. Ông Khôi yêu cầu phải tăng thêm lực lượng an ninh và triển khai bổ sung các biện pháp phòng ngừa trên khán đài.

Nhưng thật khó chấp nhận chuyện tăng giá vé với mục đích như trên. Giữ an ninh cho trận đấu thì có nhiều cách chứ không ai lại tìm cách giảm bớt lượng khán giả đến sân kiểu như vậy. Phương án đó vừa bất hợp lý trong bóng đá chuyên nghiệp, vừa thể hiện một sự phân biệt nhất định giữa các CĐV bóng đá nói chung. Đấy là chưa nói, liệu chất lượng trận đấu có xứng đáng với giá trị của chiếc vé vào sân hay không. Ai sẽ đại diện cho quyền lợi người tiêu dùng trong trường hợp này.

Đúng là có những chuyện chỉ có tại bóng đá Việt Nam mà thôi.  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng