“Không fairplay”

Trong thi đấu thể thao, chơi xấu bị gọi là “không fairplay”. Hôm rồi, trong cuộc họp tổng kết lượt đi V-League và giải hạng Nhất 2007, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức giải lại có hành động không fairplay với báo chí.

Số là khi anh em nhà báo đến dự cuộc họp tổng kết thì lập tức bị đuổi ra ngoài. Một số người khôn khéo đã lách qua được cửa kiểm soát, nhưng sau một hồi tận lực ghi chép cũng bị phát hiện và “mời” ra.

Chứng kiến cảnh tượng từng người một bị kéo ra ngoài cửa, ngồi chầu chực đợi tin mà tội nghiệp. Người viết bất giác nhớ đến những lúc bước vào giải đấu, VFF và Ban tổ chức giải luôn hô hào sự cộng tác của báo chí, mời gọi báo chí cùng hợp sức chống tiêu cực, kêu gọi cánh phóng viên tích cực thông tin, tuyên truyền cho giải. Mà thú thật, nếu không có sự hợp sức của báo chí thì làm gì lôi kéo được nhà tài trợ mang tiền tỷ đến góp cho Liên đoàn và Ban tổ chức giải.

Vậy mà mỗi khi đến dịp họp tổng kết thì họ lại xem báo chí là người ngoài. Người viết còn nhớ một bậc tiền bối trong làng báo chí thể thao có kể câu chuyện, Tổng cục túc cầu hồi trước vì xử tệ cánh báo chí mà bị tẩy chay không tuyên truyền, báo hại các quan chức bóng đá phải “xuống nước” xin lỗi và xem lại cách cư xử của mình.

Biết đến bao giờ VFF mới có cách cư xử đúng đắn với báo chí? Chắc còn lâu lắm!

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Thầy trò đội tuyển đã bước sang ngày tập luyện thứ 3. Ảnh: Đoàn Nhật

Đỗ Duy Mạnh: “Các đối thủ sắp tới đều không dễ đá”

Như thông lệ trước mỗi buổi tập của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã cử 1 đại diện cầu thủ tham dự trao đổi thông tin cùng giới truyền thông. Đỗ Duy Mạnh là cầu thủ được chọn ở ngày tập luyện thứ 3 của đội tuyển.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Zverev vô địch ở Madrid lần thứ 2

Mutua Madrid Open: Ngược dòng đầy “ma thuật”, Zverev lần thứ 2 lên ngôi tại La Caja Magica

Trận chung kết đơn nam của Mutua Madrid Open - Madrid Masters 2021 chứa đựng rất nhiều khoảnh khắc đầy kịch tính và “ma thuật”. Đã có lúc, người ta tưởng Alexander Zverev sẽ chiếm quyền kiểm soát ván đấu đầu tiên thì… anh lại để thua. Và khi Matteo Berrettini thắng ván mở màn và chỉ còn cách ngôi vô địch Masters 1.000 đầu tiên đúng 1 ván thắng, Zverev đã lội ngược dòng đầy “ma thuật”.

Các môn khác