“Không fairplay”

Trong thi đấu thể thao, chơi xấu bị gọi là “không fairplay”. Hôm rồi, trong cuộc họp tổng kết lượt đi V-League và giải hạng Nhất 2007, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức giải lại có hành động không fairplay với báo chí.

Số là khi anh em nhà báo đến dự cuộc họp tổng kết thì lập tức bị đuổi ra ngoài. Một số người khôn khéo đã lách qua được cửa kiểm soát, nhưng sau một hồi tận lực ghi chép cũng bị phát hiện và “mời” ra.

Chứng kiến cảnh tượng từng người một bị kéo ra ngoài cửa, ngồi chầu chực đợi tin mà tội nghiệp. Người viết bất giác nhớ đến những lúc bước vào giải đấu, VFF và Ban tổ chức giải luôn hô hào sự cộng tác của báo chí, mời gọi báo chí cùng hợp sức chống tiêu cực, kêu gọi cánh phóng viên tích cực thông tin, tuyên truyền cho giải. Mà thú thật, nếu không có sự hợp sức của báo chí thì làm gì lôi kéo được nhà tài trợ mang tiền tỷ đến góp cho Liên đoàn và Ban tổ chức giải.

Vậy mà mỗi khi đến dịp họp tổng kết thì họ lại xem báo chí là người ngoài. Người viết còn nhớ một bậc tiền bối trong làng báo chí thể thao có kể câu chuyện, Tổng cục túc cầu hồi trước vì xử tệ cánh báo chí mà bị tẩy chay không tuyên truyền, báo hại các quan chức bóng đá phải “xuống nước” xin lỗi và xem lại cách cư xử của mình.

Biết đến bao giờ VFF mới có cách cư xử đúng đắn với báo chí? Chắc còn lâu lắm!

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Phong độ ghi bàn chững lại của Harry Kane cũng là lý do khiến tuyển Anh sa sút.

Harry Kane: “Tuyển Anh ở vị trí tốt trước World Cup”

Tiền đạo đội trưởng tuyển Anh, Harry Kane lạc quan đánh giá Tam sư đang ở một vị trí tốt để tiến vào World Cup 2022, bất chấp trận hòa 3-3 với Đức vào thứ hai đã là trận thứ 6 không biết mùi chiến thắng.

Quần vợt

Đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến lọt vào tứ kết

Minh Tuấn/Đắc Tiến lần đầu tiên vào tứ kết đôi nam M25

Lá thăm khá thuận lợi gặp hai người đồng hương Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Hà Minh Đức, cặp đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến đã có cơ hội góp mặt ở vòng tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng 2022 đang diễn ra tại Tây Ninh.

Các môn khác

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ánh Dương đã khen thưởng kịp thời cho thầy trò "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất

Thầy trò VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất được khen thưởng

Từ thành công với tấm Huy chương vàng tại World Games 2022, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất và HLV Giáp Trung Thang đã được Ban lãnh đạo Công ty Cổ phẩn Ánh Dương khen thưởng tại tiệc mừng công tổ chức vào tối 27-9 ở trụ sở của Công ty.