Không để dịch Covid-19 len lỏi vào phòng tạ

SGGPO
Lực sĩ cử tạ của các đội tuyển đã có mặt tại Olympic Tokyo 2020 được phép vào phòng tập phân theo thời gian quy định của Ban tổ chức.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn tập luyện tại phòng tạ. Ảnh: T.S

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn tập luyện tại phòng tạ. Ảnh: T.S

Ban tổ chức môn cử tạ đã có quy định rất nghiêm ngặt về công tác đảm bảo y tế, an toàn phòng tránh Covid-19. Phòng tập tạ được bố trí từng sàn tập riêng nhỏ cho mỗi lực sĩ tập luyện. Khoảng cách các sàn được giãn cách quy định với sàn bên cạnh. 

Sau khi VĐV tập xong, tại mỗi sàn, khi VĐV rời khỏi thì thành viên của Ban tổ chức sẽ thực hiện công tác lau sạch từng quả cân tạ và dụng cụ tập luyện nhằm đảm bảo tốt nhất sự an toàn y tế. 

Theo lịch của Ban tổ chức môn cử tạ tại Olympic Tokyo 2020, trước khi khởi tranh, đại diện các quốc gia sẽ dự buổi họp kỹ thuật vào chiều ngày 22-7 (theo giờ địa phương tại Nhật Bản) và trước đó trong buổi sáng sẽ có buổi họp để khẳng định lần cuối danh sách các VĐV góp mặt. 

Ngày 21-7, đội cử tạ Việt Nam được vào tập ở phòng tạ trong khung giờ từ 15 tới 17 giờ. Ngày 22-7, khung giờ tập là 12 giờ 30 tới 14 giờ 40. Ngày 23-7, khung giờ tập là từ 10 giờ tới 10 giờ 45 do đây là ngày khai mạc Olympic nên thời gian bị hạn chế chỉ thực hiện trong 45 phút. 

Hai tuyển thủ Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên đã tập luyện 2 tiếng nâng tạ ở ngày 20-7 và có tinh thần rất tốt vào lúc này.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marcel Jacobs dũng mãnh lao về đích

“Vua tốc độ mới” Marcell Jacobs: Đến tháng 5 năm nay vẫn… chưa từng chạy dưới 10 giây

Màn lao về đích thần tốc của Marcell Jacobs ở vòng thi chung kết cự ly chạy 100m nam môn điền kinh đã biến anh này trở thành “Vua tốc độ mới”, kẻ kế nhiệm “Tía chớp” Usain Bolt. VĐV chạy nước rút người Ý đã đánh bại Fred Kerley (Mỹ, 9 giây 84) và Andre de Grasse (Canada, 9 giây 89) với thành tích phá Kỷ lục châu Âu là 9 giây 80. Thực chất, Jacobs là ai?

Tiêu điểm

Duplantis bay qua mức xà 6m02 dễ dàng

Armand “Mondo” Duplantis và màn bay lượn trên đỉnh cao Olympic Tokyo, tiếc là không phá được KLTG nhảy sào 6m18

Hôm qua, giới mộ điệu thể thao thế giới đã vinh hạnh chứng kiến màn bay lượn trên đỉnh cao Olympic Tokyo của Armand “Mondo” Duplantis, theo đúng nghĩa đen. Chắc chắn, tại kỳ Thế vận hội Nhật Bản, không có VĐV nào có thể thi đấu ở một độ cao… “kinh khủng” như của ngôi sao nhảy sào người Thụy Điển - là 6 mét 02. Rất tiếc, anh đã nỗ lực bất thành trong việc chinh phục mức xà 6m19, để phá KLTG do chính anh nắm giữ là 6m18.

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Sydney McLaughlin đoạt HCV và phá kỷ lục thế giới cự ly 400m rào nữ.

Bảng xếp hạng Olympic Tokyo 2020 (tính đến 21 giờ ngày 4-8)

Đoàn thể thao Mỹ vẫn nỗ lực bám đuổi và cạnh tranh ngôi dẫn đầu Olympic Tokyo 2020 với đoàn Trung Quốc. Chủ nhà Nhật Bản cũng tạo nên cảm xúc đặc biệt khác khi sở hữu đến 21 tấm HCV tính đến tối 4-8, để nuôi hy vọng chạm vạch đích với ngôi nhì toàn đoàn. 

Lịch thi đấu