Không để dịch Covid-19 len lỏi vào phòng tạ

SGGPO
Lực sĩ cử tạ của các đội tuyển đã có mặt tại Olympic Tokyo 2020 được phép vào phòng tập phân theo thời gian quy định của Ban tổ chức.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn tập luyện tại phòng tạ. Ảnh: T.S

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn tập luyện tại phòng tạ. Ảnh: T.S

Ban tổ chức môn cử tạ đã có quy định rất nghiêm ngặt về công tác đảm bảo y tế, an toàn phòng tránh Covid-19. Phòng tập tạ được bố trí từng sàn tập riêng nhỏ cho mỗi lực sĩ tập luyện. Khoảng cách các sàn được giãn cách quy định với sàn bên cạnh. 

Sau khi VĐV tập xong, tại mỗi sàn, khi VĐV rời khỏi thì thành viên của Ban tổ chức sẽ thực hiện công tác lau sạch từng quả cân tạ và dụng cụ tập luyện nhằm đảm bảo tốt nhất sự an toàn y tế. 

Theo lịch của Ban tổ chức môn cử tạ tại Olympic Tokyo 2020, trước khi khởi tranh, đại diện các quốc gia sẽ dự buổi họp kỹ thuật vào chiều ngày 22-7 (theo giờ địa phương tại Nhật Bản) và trước đó trong buổi sáng sẽ có buổi họp để khẳng định lần cuối danh sách các VĐV góp mặt. 

Ngày 21-7, đội cử tạ Việt Nam được vào tập ở phòng tạ trong khung giờ từ 15 tới 17 giờ. Ngày 22-7, khung giờ tập là 12 giờ 30 tới 14 giờ 40. Ngày 23-7, khung giờ tập là từ 10 giờ tới 10 giờ 45 do đây là ngày khai mạc Olympic nên thời gian bị hạn chế chỉ thực hiện trong 45 phút. 

Hai tuyển thủ Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên đã tập luyện 2 tiếng nâng tạ ở ngày 20-7 và có tinh thần rất tốt vào lúc này.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Tiêu điểm

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Sadulaev giành HCV vật tự do hạng cân 97kg

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov khen ngợi “Xe tăng Nga” Abdulrashid Sadulaev

Đô vật lừng danh Abdulrashid Sadulaev (biệt danh là “Xe tăng Nga”) vừa giành tấm HCV ở hạng cân 97kg nội dung vật tự do tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sau chiến thắng áp đảo có điểm số 6-3 trước đô vật người Mỹ là Kyle Snyder. Đây là tấm HCV Olympic lần thứ 2 liên tiếp của Sadulaev. Trước đó, anh cũng đã giành HCV ở hạng cân tự do… 86kg tại Olympic Rio de Janeiro 2016…

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu