Không đáng vậy

- Mừng quá ông ơi!

- Bà trúng độc đắc hay thằng Tèo kiếm được học bổng du học nước ngoài mà hớn hở? Lâu rồi mới thấy bà cười toe, còn mọi khi lúc nào cũng nhăn nhó.

- Tui không trúng số, mà có người khác gần như trúng độc đắc.

- Ơ hay! Người ta có lộc liên quan gì bà vui, cũng lạ nghen!

- Ngày 2-6 vừa rồi, chị Hồng “ve chai” đã nhận được 5 triệu yên Nhật (tương đương 900 triệu đồng) mà từ ngày 21-3-2014 chị tìm thấy nó trong chiếc thùng loa cũ khi đang đi nhặt ve chai.

- Có nghe báo chí nói.

- Ngay đó, chị báo lên Công an P.10, Q.Tân Bình (TPHCM) rồi ký niêm phong, biên bản giao tiền cho Công an Q.Tân Bình.

- Cũng hơn 1 năm trải qua bao nhiêu gian truân hả?

- Đúng ra chị nhận được số tiền chính đáng này từ lâu, không cần chờ 430 ngày mới sở hữu nó. Nếu các cơ quan chức năng làm việc có trách nhiệm và quan tâm đến quyền lợi người dân, có lẽ không mỏi mệt, ồn ào đến vậy suốt thời gian qua.

- Đợi thêm chút nữa để nhận gần 900 triệu đồng tui cũng… chịu.

- Ông này nói chuyện mắc cười ghê!

- Có những việc đợi gần cả đời người cũng chẳng biết có kết quả gì không thì 430 ngày có nhằm nhò.

- Nói cái gì vậy tía tụi nhỏ?

- Nhìn xem nha! HCV Xi-gêm môn bóng đá mà để người dân Việt Nam đợi mỏi mệt hết kỳ đại hội này đến kỳ đại hội khác. Trong khi thời gian qua bóng đá ngốn không biết bao nhiêu tiền của, thời gian và sự kỳ vọng.

- Chuyến này chắc được ông à!

- Sao bà biết?

- Sau 3 trận đã đấu, ta kiếm được 9 điểm và dẫn đầu bảng. Với đà này tui nghĩ Xi-gêm 28 là kỳ đại hội lịch sử, vì ở đấy U.23 Việt Nam dễ giành HCV lắm chứ chẳng chơi.

- Thôi bà ạ! Vào đến chung kết rồi “bể” trước đối thủ đã từng xảy ra nhiều lần. Chừng nào có hãy ăn mừng. Tuy nhiên cũng muốn hỏi, nếu chỉ vì chiếc HCV bóng đá có đáng để mọi người mỏi mệt như thời gian qua không?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác