Không cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á

PHAN THẢO

(SGGPO).- Trước thông tin Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao (TDTT) TPHCM tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vào tháng 12 tới, sáng nay 9-11, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ GD-ĐT không cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á.

Theo ông Ngũ Duy Anh, Bộ GD-ĐT đã giao cho Vụ Công tác Học sinh, sinh viên và Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam tham mưu về việc thành lập đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đi dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 17. Thực hiện chủ trương xã hội hóa, Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi công văn thông báo tới các trường có khả năng thành lập đội bóng đá nam và có kinh phí đi tham dự, đề xuất với Hội và Bộ GD-ĐT. Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM sau đó đã gửi công văn đề nghị để trường thành lập đội bóng tham dự đại hội. Nòng cốt đội bóng là các cầu thủ U19 Việt Nam đến từ Học viện bóng đá HAGL JMG và đội trẻ HAGL đang là sinh viên theo học hệ chính quy tại trường.

“Đề nghị này của Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM chưa được vụ Công tác Học sinh, sinh viên trình lên lãnh đạo Bộ GD-ĐT. Mặc dù việc tham dự của các sinh viên nhà trường là đúng điều lệ Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á, nhưng qua tham khảo ý kiến của một số nhà chuyên môn và lắng nghe ý kiến dư luận, Vụ Công tác Học sinh, sinh viên đã quyết định không trình lãnh đạo Bộ cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM tham dự Đại hội này”, ông Ngũ Duy Anh khẳng định.


PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú chỉ đạo chiến thuật trong một buổi tập của An Biên

An Biên FC với SPL - S5: Nơi quần long tụ hội, nhưng mỗi trận đấu đều là một trận chung kết

Liên tục công bố những bản hợp đồng “bom tấn” với làng phủi Sài Gòn suốt thời gian vừa qua, An Biên FC thật sự đã trở thành “nơi quần long tụ hội”, khi đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới SPL - S5. Đứng trước áp lực to lớn, vì được kỳ vọng do lực lượng mạnh, và sẽ xuất phát mùa giải mới với vị trí Đương kim Á quân, nhưng mà trong những buổi tập của các học trò HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú tại SVĐ Gia Định, tiếng cười vẫn vang vọng!

Bảng xếp hạng trong nước