Không cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á

(SGGPO).- Trước thông tin Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao (TDTT) TPHCM tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vào tháng 12 tới, sáng nay 9-11, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ GD-ĐT không cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á.

Theo ông Ngũ Duy Anh, Bộ GD-ĐT đã giao cho Vụ Công tác Học sinh, sinh viên và Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam tham mưu về việc thành lập đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đi dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 17. Thực hiện chủ trương xã hội hóa, Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi công văn thông báo tới các trường có khả năng thành lập đội bóng đá nam và có kinh phí đi tham dự, đề xuất với Hội và Bộ GD-ĐT. Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM sau đó đã gửi công văn đề nghị để trường thành lập đội bóng tham dự đại hội. Nòng cốt đội bóng là các cầu thủ U19 Việt Nam đến từ Học viện bóng đá HAGL JMG và đội trẻ HAGL đang là sinh viên theo học hệ chính quy tại trường.

“Đề nghị này của Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM chưa được vụ Công tác Học sinh, sinh viên trình lên lãnh đạo Bộ GD-ĐT. Mặc dù việc tham dự của các sinh viên nhà trường là đúng điều lệ Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á, nhưng qua tham khảo ý kiến của một số nhà chuyên môn và lắng nghe ý kiến dư luận, Vụ Công tác Học sinh, sinh viên đã quyết định không trình lãnh đạo Bộ cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM tham dự Đại hội này”, ông Ngũ Duy Anh khẳng định.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng