Không còn golf thủ nào của Việt Nam tại giải ở Cam Ranh

Khép lại vòng hai của giải golf Asian Tour - International Series Vietnam 2023, chúng ta không còn golf thủ nào đi tiếp vào vòng sau.
Nguyễn Anh Minh đã dừng bước tại giải đấu ở Cam Ranh. Ảnh: GOLFVN
Nguyễn Anh Minh đã dừng bước tại giải đấu ở Cam Ranh. Ảnh: GOLFVN

Sau chiều tranh tài ngày 14-4 tại giải Asian Tour - International Series Vietnam 2023 tổ chức trên sân golf ở Cam Ranh (Khánh Hòa), các golf thủ của chủ nhà Việt Nam đều dừng bước.

Danh sách những người dừng bước có các tuyển thủ đang chuẩn bị cho SEA Games 32 của đội tuyển golf Việt Nam là Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đặng Minh và Đoàn Uy. Nhóm các tay golf của nội dung chuyên nghiệp là Trần Lê Duy Nhất, Trương Chí Quân, Đinh Song Hài, Nguyễn Hữu Quyết, Nguyễn Tuấn Kiệt, Phạm Minh Đức, Lê Đại Dương, Doãn Văn Định, Lê Việt Cường cũng không có kết quả đạt được như kỳ vọng nên phải dừng bước.

Điểm cắt của vòng hai là -3 nhưng chúng ta không có golf thủ nào đạt được. Sau hai vòng đầu, Nguyễn Trần Duy Nhất đã có điểm -2, Lê Khánh Hưng có -2 còn Đoàn Uy là even par, Nguyễn Anh Minh là +2. Quy định của giải, điểm cắt sau hai vòng được xác định dựa trên thành tích diện chuyên nghiệp và theo nguyên tắc lấy top hoặc T65.

Các tuyển thủ Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đặng Minh và Đoàn Uy là thành viên đội tuyển golf Việt Nam sẽ thi đấu SEA Games 32. Sau giải ở Cam Ranh (Đà Nẵng), các golf thủ sẽ được thêm cơ hội cọ xát là giải Faldo Series châu Á 2023 tổ chức ở điểm đấu tại Lăng Cô (TT-Huế) vào tuần tới trước khi lên đường tới Campuchia.

Giải Asian Tour - International Series Vietnam 2023 sẽ kết thúc vào ngày 16-4.

Tin cùng chuyên mục