Không còn chỗ cho Keylor Navas ở Real Madrid

Bất chấp kết quả mùa giải 2016-2017 như thế nào, điều chắc chắn là tương lai ở Real Madrid không có chỗ dành cho Keylor Navas. Vấn đề không chỉ vì Keylor mắc quá nhiều sai lầm.

“Tôi hài lòng với Keylor, cũng như với những cầu thủ khác mà tôi đang có” - Zinedine Zidane lên tiếng khi chuẩn bị bước vào trận làm khách của Villarreal (vừa đá rạng sáng nay). Keylor Navas có vai trò rất quan trọng mùa trước, là một trong những nhân tố giúp Real giành Champions League. Chính vì thế, Zidane có sự hậu thuẫn anh.

Nhưng tiếng nói của Zidane là không đủ. Ở sân Santiago Bernabeu, tất cả quyết định về tương lai các cầu thủ thuộc về Chủ tịch Florentino Perez. Zidane thích hay không thích một cầu thủ nào, tương lai của anh ta vẫn nằm trong tay Perez. Trường hợp James Rodriguez là một ví dụ. Zidane không thích James và luôn để anh ngồi dự bị. Nhưng James vẫn nằm trong danh sách ưu ái của ông trùm xây dựng Tây Ban Nha.

Một trong những vấn đề của Real mùa này đến từ Keylor Navas. Hiệu suất cản phá của anh là rất thấp so với mùa trước. Những bàn thua đến với Keylor dễ dàng hơn. Nghiêm trọng hơn là những sai lầm diễn ra quá nhiều. Tỷ lệ bàn thua đến từ sai lầm của thủ môn người Costa Rica quá cao. Sai lầm mới nhất là trận thua Valencia, trong tình huống Orellana ghi bàn cho đội chủ sân Mestalla.

Keylor Navas mắc rất nhiều sai lầm mùa này

Theo thông tin nội bộ Real Madrid rò rỉ, một số ngôi sao ở Bernabeu đã thể hiện sự không hài lòng trước sự thể hiện của Keylor thời gian gần đây. Điều này tạo nên bầu không khí ngột ngạt trong phòng thay đồ. Keylor chưa bao giờ được xem là ngôi sao lớn. Vì vậy, những sai lầm mà anh mắc phải càng khiến cho sự ngăn cách lớn hơn.

Perez tất nhiên không hài lòng với những sai lầm của Keylor. Hơn nữa, từ hơn một năm nay, Perez đã có ý định đẩy Keylor khỏi sân Bernabeu. Thực tế, ông đã làm nhưng chưa thành vì một số vấn đề chủ quan lẫn khách quan. Mùa Hè năm nay là thời điểm hợp lý nhất để Perez bán Keylor và mang về một thủ môn đẳng cấp cho Real.

Mùa Hè 2017, Real sẽ hết thời hạn chịu án cấm chuyển nhượng từ FIFA. Perez sẽ đánh dấu sự trở lại của Real bằng việc lũng đoạn thị trường châu Âu. Đã lâu rồi Real không thực hiện những vụ chuyển nhượng với triết lý “Galacticos” (từ Hè 2014). Mùa Hè năm nay thực sự là thời điểm phù hợp để khởi động chính sách “Galacticos”.  Trước đây, Real cũng không có thói quen mua thủ môn đắt giá. Nhưng điều này đang thay đổi.

Dự kiến, kế hoạch chuyển nhượng sẽ được Perez công khai với các cử tri Real trong thời gian tới, khi bắt đầu đại hội cử tri. Thibaut Courtois và David De Gea là hai mục tiêu được Perez quan tâm. Trong tâm trí Perez, De Gea luôn là ưu tiên lớn nhất. Nhưng Man United không muốn bán De Gea, và đang đàm phán nâng lương cho anh. De Gea cũng thể hiện thái độ tiếp tục thi đấu ở Old Trafford. Do vậy, Perez đã chọn thêm Coustois - thủ lĩnh của Chelsea mùa này.

Mùa giải vẫn còn khá dài. Cơ hội giành La Liga và bảo vệ Champions League vẫn đang mở rộng trước mặt Real. Nhưng Keylor Navas không còn chỗ ở Bernabeu, và ngày anh ra đi đang đếm ngược.

Ngọc Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất