Giám đốc điều hành FA Brian Barwick:

“Không có vấn đề gì với các ông chủ ngoại quốc”

Premier League đang tràn ngập bóng dáng các ông chủ… không phải người Anh. Việc West Ham chính thức được tiếp quản bởi một chủ sở hữu người Iceland cuối tuần trước khiến Premier League hiện có 6 câu lạc bộ nằm trong tay các ông chủ nước ngoài. West Ham đã tiếp bước Aston Villa (chủ sở hữu là tỷ phú người Mỹ Randy Lerner), M.U, Chelsea, Portsmouth và Fulham.

Với ông Brian Barwick, Giám đốc điều hành FA, “Đây là một vấn đề nhạy cảm và FA phải hành xử dựa theo luật, bất chấp các quan điểm của dư luận. Chúng tôi không thể phân biệt đối xử dựa trên tiêu chí quốc tịch. Các câu lạc bộ bóng đá luôn được điều chỉnh không chỉ dựa trên luật của bóng đá mà còn là luật của công ty và sự kiểm soát trên thị trường chứng khoán”.

Quan điểm của ông Barwick cũng được chia sẻ bởi Bộ trưởng Thể thao Richard Caborn. Ông Caborn từng tuyên bố trên Reuters rằng: “Những chủ sở hữu ngoại quốc là không tệ và rất nhiều công ty của chúng tôi được điều hành bởi những ông chủ người ngoại quốc”.

Ông Barwick còn khẳng định thêm: “Chìa khóa của vấn đề là họ điều hành các câu lạc bộ như thế nào và điều đó có lợi gì cho đất nước chúng ta, cho những trận đấu trên đất Anh, cho người dân".

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Hải Yến trong nỗ lực tranh bóng cùng các đàn anh cựu tuyển thủ

ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5

Trong chương trình thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021, chiều 26-1 đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Trận này đội gặp cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games 23 và đã thua với tỷ số 4-5.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Các môn khác