Không có tên của Hoàng Nam!

Trong danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia nhằm chuẩn bị cho giải quần vợt Đông Nam Á 2013 diễn ra từ ngày 22 đến 27-11 tới tại Thái Lan của Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) gửi đến giới truyền thông vào hôm qua, không có tên của tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam - người vừa bảo vệ thành công ngôi vô địch quốc gia.
Không có tên của Hoàng Nam!

Tập trung đội tuyển quần vợt Việt Nam

Trong danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia nhằm chuẩn bị cho giải quần vợt Đông Nam Á 2013 diễn ra từ ngày 22 đến 27-11 tới tại Thái Lan của Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) gửi đến giới truyền thông vào hôm qua, không có tên của tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam - người vừa bảo vệ thành công ngôi vô địch quốc gia.

Không có tên của Hoàng Nam! ảnh 1

Dù xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch tại giải VĐQG nhưng tay vợt Lý Hoàng Nam không có tên trong đội tuyển. Ảnh: Quang Thắng

Cùng HLV Trần Đức Quỳnh dính vào vụ lùm xùm và không tham dự vòng loại Davis Cup vừa qua, phải chăng Lý Hoàng Nam bị kỷ luật nên không được triệu tập đội tuyển? Trao đổi với chúng tôi chiều qua (25-10), Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức kỷ luật với Lý Hoàng Nam và cả HLV Đức Quỳnh. VTF vẫn tạo điều kiện cho Hoàng Nam đóng góp cho đội tuyển. Chúng tôi đã gởi văn bản đến Bình Dương về việc gọi Hoàng Nam cho lần tập trung này, nhưng không thấy trả lời. Theo một số thông tin, tôi được biết Hoàng Nam đang được Becamex Bình Dương cho đi tập huấn và thi đấu nước ngoài đến ngày 6-1-2014 mới trở về Việt Nam, nên có thể em không tham gia đội tuyển”.

Về chuyện có hay không kỷ luật Hoàng Nam sau sự việc rắc rối ở Davis Cup, ông Nguyễn Quốc Kỳ nói thêm: “Chắc chắn Hoàng Nam sẽ bị kỷ luật, nhưng chúng tôi đang cân nhắc kỷ luật như thế nào cho phù hợp để tạo điều kiện cho em có thể tiếp tục tập luyện và thi đấu. Liên đoàn quần vợt Việt Nam trực thuộc Liên đoàn quần vợt thế giới nên việc kỷ luật cần phải xem xét nó có ảnh hưởng đến việc thi đấu của Hoàng Nam tại các giải quốc tế hay không? Vì VTF cấm thi đấu thì Nam cũng không thể chơi ở những giải quốc tế. Nếu chúng ta kỷ luật nặng tay sẽ làm thiệt thòi cho Hoàng Nam. Lỗi thuộc về người lớn, Nam chưa tự quyết được những quyết định của mình. Hoàng Nam là tay vợt nhiều triển vọng, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho em phát triển tài năng”.

Do SEA Games 2013 tổ chức tại Myanmar không có môn quần vợt, nên giải vô địch Đông Nam Á sắp tới được xem là một giải đấu thay thế cho SEA Games. Các tay vợt sẽ thi đấu 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi  nữ, đôi nam nữ.

Sau khi dẫn dắt thành công đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải đồng đội nam thế giới Davis Cup, chuyên gia người Australia Michael Baroch tiếp tục được Liên đoàn quần vợt Việt Nam dẫn dắt đội tuyển lần này.

o 0 o

Theo kế hoạch, đội tuyển tập trung tại TPHCM vào hôm qua với 12 tay vợt (6 nam, 6 nữ) do 2 HLV trong nước Quốc Bảo và Bảo Trị quản lý. Chuyên gia Michael Baroch sẽ có mặt vào đầu tuần sau. So với Davis Cup, 2 tay vợt nam Anh Khoa, Thanh Hoàng (Quân đội) không được triệu tập. Thay thế vào đó là tay vợt trẻ 16 tuổi vừa giành hạng ba Giải vô địch quốc gia Trịnh Linh Giang (Hà Nội) và tay vợt kỳ cựu Lâm Quang Trí trở lại.

Cùng với 4 tay vợt Hoàng Thiên, Minh Quân, Quốc Khánh, Minh Tuấn sẽ là bộ khung cho đội tuyển nam. Trong 6 tay vợt nữ, có 5 tay vợt của TPHCM gồm Đài Trang, Phi Khanh, Tâm Hảo, Ngọc Vân, Minh Trang. Chỉ có duy nhất Thanh Bình là đơn vị Đà Nẵng.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?