Không có sự thiên vị ở khâu tuyển chọn VĐV

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành:

Ngày khởi tranh SEA Games 27 đang đến gần. Hiện nay chỉ còn chuyện gút danh sách VĐV, tính toán chu kỳ tập huấn để chọn điểm rơi tốt nhất đúng vào thời điểm khai mạc đại hội. Nhân dịp đoàn tiền trạm của Việt Nam vừa trở về từ Myanmar, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lâm Quang Thành, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27 về công tác chuẩn bị trước ngày xuất phát…

- Phóng viên: Những chuẩn bị của chúng ta đến nay có ổn chưa, thưa ông?

>> Ông LÂM QUANG THÀNH: Đến nay, ngoài các đội tuyển đang tập huấn tại các trung tâm, một số đội đang đi tập huấn nước ngoài, sẽ về nước đúng kế hoạch để tới Myanmar. Bên cạnh đó, chế độ ăn cho HLV, VĐV cũng đã được tăng lên 300.000 đồng/ngày, cùng với chế độ thuốc bổ cũng được tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện cho các VĐV.

- Chuyện đi lại, sinh hoạt của VĐV tại SEA Games 27 được xem là rất khó khăn, chúng ta đã giải quyết xong vấn đề này?

Chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị chu đáo vấn đề này. Đoàn thể thao Việt Nam đăng ký cho 17 đội tuyển ở trong làng VĐV gồm: điền kinh, bơi, judo, taekwondo, karate, wushu, muay, bắn cung, canoe, rowing, bi sắt, cầu mây, cầu lông, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, nhảy cầu, bóng bàn. Ngoài ra, 10 đội tuyển khác dù thi đấu ở Naypyitaw nhưng sẽ được ở khách sạn gần nơi thi đấu theo sự chỉ định của Ban Tổ chức là golf, bóng đá nam, futsal nam, futsal nữ, cờ vua, xe đạp, billiards-snooker, vovinam, pencak silat và quyền Anh.

- Những tranh cãi về danh sách thi đấu ở một số đội tuyển đã được giải quyết ổn thỏa?

Phải khẳng định rằng trong quá trình tuyển chọn VĐV không hề có sự thiên vị bất kể VĐV nào. Bóng bàn, bóng chuyền là những môn thể thao đồng đội, do vậy không phải cứ lắp ráp đơn lẻ vào thì đội tuyển sẽ chơi tốt, mà mỗi VĐV trong đội cần phải được tập luyện một cách có hệ thống và phải có sự phối hợp tốt, từ đó mới mang lại hiệu quả cao. Phía liên đoàn, ban huấn luyện và những người làm công tác chuyên môn đã tính toán rất kỹ và cân nhắc từng VĐV ở từng vị trí.

PHÚC THÀNH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác