Không có quyền đòi hỏi

- Bóng đá nội oải thiệt! Đá đấm hổng ra gì, nhưng tới khi có “lộc” chửi nhau ỏm tỏi.

- Làm ăn chẳng giống ai, nên mới bị người hâm mộ mắng mỏ.

- Đá bóng mà như đánh võ. Hãy nhìn đi, Thai-Lít vừa được tài trợ đến 170 tỷ đồng/mùa giải. Thậm chí họ còn bán được bản quyền truyền hình lên tới hàng chục triệu USD, còn ta coi như cho không…

- Nhắc mới nhớ! Người ta đá hay, đá đẹp nên nhận tiền nhiều từ nhà tài trợ là bình thường. Còn ta khác nào võ đài đâu? Hỏi thế đố “ông cố” nào dám tài trợ?

- Bàn làm gì chuyện xa xôi. Chỉ cần nhìn vào đội tuyển quốc gia mỗi lần tập trung, dưới từng triều đại HLV vẫn đủ hú hồn. 

- Nghe ghê!

- Hễ mỗi lần tập trung đội tuyển là có hàng loạt cầu thủ dính chấn thương. Lần này không là ngoại lệ, thậm chí tình hình còn nghiêm trọng hơn.

- Ớn thiệt! Hội quân là kẻ què chân, người mẻ trán.

- Mới vài ngày đầu tập trung, đội tuyển QG phải chia tay tới 2 cầu thủ là thủ môn Phí Minh Long và tiền vệ Vũ Minh Tuấn. Đây đều là những gương mặt mà HLV Miura rất tin tưởng. Đáng chú ý, đội trưởng của Than Quảng Ninh luôn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí tiền vệ phải trong sơ đồ thi đấu của đội tuyển mỗi khi anh góp mặt.

- Bão chấn thương không từ ai hết.

- Sau tiền vệ Minh Tuấn, thủ môn Minh Long thì tới trung vệ Văn Biển, theo sau là Thanh Hào cũng được trả về CLB vì tái phát vết đau cơ đùi. Tất nhiên, đâu thể mãi đổ lỗi cho hoàn cảnh.

- Vậy ý muốn sao?

- Chẳng gì khác, nguyên nhân đến từ việc HLV Miu-ra đốc thúc các học trò tập luyện với cường độ cao và thể lực được rèn quá căng. Tuy nhiên, cần nhìn cái gốc là Vi-lít đã không được chăm đàng hoàng. Bằng chứng là ngoài nhóm cầu thủ trên bị “trục trặc” còn có Phi Sơn tập riêng, Huy Toàn dính chấn thương, hay Xuân Thành buộc ngồi bên ngoài vì bị ốm…

- Một đội tuyển “rách nát” cần quy trách nhiệm cho Vi-lít. Tất nhiên là Vi-lít chẳng ra gì, đâu thể đòi hỏi nhiều tiền tài trợ được.

- Hùm… !!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất