Không có lửa?

Ngày 26-6, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ký công văn gởi đến Ban chấp hành VFF với nội dung chủ yếu nói về vụ tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ của VFF. Đại ý, đây là hành động vu khống và VFF sẽ khẩn trương xác minh, làm rõ.

Ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ của VFF.ảnh: T.L

Vấn đề là ông Chương gởi đơn từ ngày 9-6, thậm chí còn đưa đơn đó cho giới truyền thông để công bố trước và ông ta sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Một chuyện công khai như vậy nhưng chẳng hiểu sao gần 20 ngày sau thì người đứng đầu VFF mới có công văn giải thích với Ban chấp hành dù trong thời gian qua, cá nhân ông cùng Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn (2 người bị tố cáo) cũng có phát biểu trên phương tiện truyền thông.

Kế đến, việc thông báo cho Ban chấp hành là không cần thiết. Điều mà những người làm bóng đá Việt Nam cần biết hiện nay là chuyện đúng-sai chứ không phải là giải thích. Lý do: đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương là công khai, tính chất vụ việc là nghiêm trọng, trách nhiệm của VFF là làm việc ngay với cơ quan có trách nhiệm để tìm ra câu trả lời cuối cùng. Và quan trọng hơn, trong thời gian ấy thì những người có liên quan đến đơn tố cáo như ông Lê Hùng Dũng hay ông Trần Quốc Tuấn không nên nói gì thì hơn bởi đây đâu phải là sự việc “lời qua tiếng lại” mà có văn bản hẳn hòi.

Thế nên, càng để lâu thì càng khiến người ta nghĩ “không có lửa, sao có khói”. Việc của ông Lê Hùng Dũng không phải là thông báo cho Ban chấp hành mà chính ông phải chỉ đạo ngay tổ chức của mình làm rõ trắng đen nhanh nhất có thể.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng