Một lý do thất bại của Arsenal

Không có khả năng cạnh tranh ở thị trường chuyển nhượng

Không có khả năng cạnh tranh ở thị trường chuyển nhượng
Không có khả năng cạnh tranh ở thị trường chuyển nhượng ảnh 1

Vẻ thất vọng của Thierry Henry sau khi bị loại.

Arsenal chưa bao giờ đi xa hơn vòng tứ kết Champions League là vì không có đủ khả năng tài chính để trang bị lực lượng. Đó là nhận định của tiền đạo Thierry Henry một ngày sau khi Arsenal bị loại. Trên nhật báo London Evening Standard, anh nêu: “Nếu nhìn vào khoản tiền mà Arsenal chi vào lực lượng thì quả thực chúng tôi không cạnh tranh nổi ngay cả với những đội như Tottenham và Birmingham”.

Arsenal bị hạn chế về ngân quỹ chuyển nhượng là do họ còn phải đầu tư vào một dự án lớn: Công trình xây dựng sân mới, trị giá 350 triệu bảng Anh (674,5 triệu USD). Vì thế, thành phần thi đấu nòng cốt của Arsenal hầu như được giữ nguyên từ mùa bóng năm ngoái đến nay. Khi mọi chuyện còn êm xuôi, những bất trắc như các ca chấn thương hoặc treo giò chưa gây tác hại, Arsenal còn thành công và lập được những kỷ lục để đời như đoạt chức vô địch Premier League mà không thua trận nào. Thế nhưng, khi bất trắc xảy ra, vấn đề lực lượng mỏng của Arsenal lộ ra ngay. Henry nói tiếp: “Ở mùa giải hiện thời, chúng tôi đã bị khuyết một số vị trí chính thức và rõ ràng đó là một thiệt hại”.

Đứng trước nhu cầu tái thiết đội hình, ban lãnh đạo Arsenal đã đảm bảo cung cấp cho HLV Wenger khoảng 40 triệu bảng Anh để chuyển nhượng cầu thủ trong mùa hè này. Trước mắt, đội bóng vẫn phải chấp nhận thi đấu bằng những gì đang có. Hiện nay, Arsenal chỉ còn hy vọng giành chiến thắng ở một giải đấu duy nhất: Cúp FA. Tuy nhiên, Henry sẽ vắng mặt trong trận tứ kết trên sân Bolton vì chấn thương.

Nguyễn Quang

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.