Không có chuyện “đánh hội đồng” HA.GL

Đó là ý kiến của ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF tại buổi gặp gỡ báo chí khu vực phía Nam vào sáng hôm qua tại TPHCM. Một số ý kiến của các phóng viên khi nêu vấn đề bầu Đức đã và đang lo ngại chuyện HA.GL bị “đánh hội đồng”, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc không đồng tình và cho biết sẽ gặp riêng để trao đổi cùng bầu Đức về vấn đề này.

Lãnh đạo PVF trong buổi họp báo sáng qua. Ảnh: Hoàng Hùng

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Võ Quốc Thắng cho biết: “Tôi thừa nhận các trọng tài điều khiển những trận của HA.GL có sai sót, nhưng đó chỉ là sai sót nhỏ chứ không cố ý. Không hề có chuyện đánh hội đồng ở đây và chuyện HA.GL thất bại còn liên quan đến nhiều yếu tố, như năng lực. Tôi cam đoan sẽ làm đến nơi đến chốn nếu có chuyện phần còn lại của V-League đánh hội đồng HA.GL…”. Và ông khẳng định không có chuyện đội bóng phố núi bị “đè” ở mùa này.

Trước đó, không chỉ riêng bầu Đức mà trong dư luận cũng râm ran việc HA.GL rơi vào thế bị “đánh hội đồng” từ các đội tại V-League. Đơn giản là lực của HA.GL yếu hơn hẳn các đội còn lại, mùa bóng chỉ có 1 suất rớt hạng… nên chuyện một khi HA.GL khởi đầu không như ý thì bị nhóm đông “đè” là tất yếu, nhất là những đội đang đua trụ hạng. Thế nên mới có chuyện HA.GL liên tục gồng mình đá “chung kết” từ đầu mùa, trong khi các đối thủ của họ ít nhiều cũng có vài trận giảm áp lực theo kiểu giữ quân, “xả thẻ”…

Cũng tại buổi gặp gỡ, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi tiết lộ là đã có 3 trọng tài bị “cất” từ đầu giai đoạn 2 đến nay, liên quan đến những sai sót mang tính chuyên môn. Bên cạnh đó, yếu tố an ninh trong 6 vòng còn lại của mùa giải cũng được BTC đặc biệt quan tâm khi cuộc đua tranh ở 2 đầu bảng xếp hạng đang đến giai đoạn nóng bỏng.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Khmer United FC

Khmer United FC: Những chàng trai miền Tây chân chất dùng đôi chân thỏa đam mê, chung bàn tay nhỏ bé hỗ trợ cộng đồng

Cứ vào mỗi buổi chiều Chủ nhật hàng tuần, nếu có dịp ghé ngang CLB Thể thao Phú Thọ (cổng vào ở bên đường Lê Đại Hành), những người tò mò, mê banh phủi sẽ nhìn thấy một đội bóng “khá kỳ lạ”. Các cầu thủ mặc áo vàng hoặc xanh lá cây, đa phần có làn da ngăm ngăm, luôn chơi thứ bóng đá đầy đam mê - máu lửa. Và đôi khi, trên sân vang lên những tiếng hô rất dễ thương, mà không kém phần lạ lùng: “Thọch, thọch…. Chồl!!!” (*). Đó chính là đội Khmer United FC, đội bóng của những chàng trai Khmer chân chất đến từ miền Tây thân thương!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng