Không có chỉ tiêu?

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho SEA Games 28, đội U.23 sẽ tập trung trong 2 tháng, đá 3 trận giao hữu quốc tế và 3 trận đấu với các đội trong nước. Tuy nhiên, theo như đăng ký của VFF đối với đoàn thể thao Việt Nam thì thành tích cao nhất là “phấn đấu vào bán kết”, một chỉ tiêu theo kiểu… không có chỉ tiêu nào cả!

Đội tuyển Việt Nam cũng sẽ tập trung 1 tháng rưỡi để đá 1 trận duy nhất vào ngày 11-6 trên sân Thái Lan ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2018. Dự kiến cũng sẽ có 2 trận giao hữu quốc tế, nhưng đến nay cũng không ai xác định mục tiêu cụ thể của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại này là gì. Điều đáng nói là vòng loại World Cup 2018 cũng là vòng loại Asian Cup 2019, giải đấu mà gần 2 năm trước LĐBĐ châu Á đã công bố mở rộng số lượng đội dự VCK từ 16 lên 24 đội. Gần 20 năm qua, bóng đá Việt Nam luôn nằm trong tốp 20 châu Á và theo bảng xếp hạng mới nhất, còn trong tốp 16 đội mạnh nhất châu lục (nhờ đó được vào nhóm 8 đội hạt giống số 2 khi bốc thăm).

Cũng vì không có một chỉ tiêu nào cụ thể nên sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại World Cup, SEA Games, hiện không ai biết HLV Miura sẽ chọn đâu mới là “chiến trường” chính của cá nhân ông cũng như các đội tuyển. Do 2 đội tuyển quốc gia và U.23 tập trung song song, nhiều cầu thủ U.23 cũng đã từng khoác áo tuyển quốc gia nên chắc chắn phải có ưu tiên cho một đội tuyển mà thôi. Vấn đề là muốn ưu tiên thì phải có mục tiêu cụ thể. Đấy là chưa kể, cũng cần xem lại việc mất quá nhiều tiền của và thời gian nhưng các đội bóng của Việt Nam hiện nay chỉ nhận một chỉ tiêu chung chung là “phấn đấu hết sức”, tương tự như chỉ tiêu “trụ hạng” tại các giải nội địa mà thôi.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất