Không có chì lẫn chài

Chiến thắng của Nguyễn Tiến Minh tại giải Việt Nam Open làm nhiều người chẳng biết nên vui hay buồn. Trình độ của Tiến Minh luôn có khả năng đoạt chức vô địch tại các giải thuộc hệ thống Grand Prix như thế này nhưng cứ vào các đại hội thể thao lớn thì Tiến Minh lại thua nhanh.

Thật ra, ý định của các nhà tổ chức không chỉ muốn Tiến Minh vô địch mà là để các tay vợt khác có cơ hội nâng cao trình độ. Vì lẽ đó, thay vì đi thi đấu các giải ở đẳng cấp cao hơn như Super Series để cải thiện điểm yếu tâm lý thi đấu thì Tiến Minh lại cứ chọn các giải tầm thấp để duy trì thứ hạng. Khổ nỗi, ngay như giải Việt Nam Open, các tay vợt Việt Nam còn lại đều cho thấy còn lâu mới đủ khả năng lấp khoảng trống lớn mà Tiến Minh sẽ để lại vài năm nữa.

Tiến Minh đã qua thời đỉnh cao, sắp ra khỏi tốp 20 thế giới. Cầu lông Việt Nam đứng trước viễn cảnh Tiến Minh sẽ chẳng có cơ hội phát triển thành tích mà ngay cả việc duy trì một giải Grand Prix cũng chẳng thể được vì thiếu đại diện xứng tầm. Coi như là mất cả chì lẫn chài. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

CLB Belenenses có thể là ổ dịch cộng đồng đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron bên ngoài châu Phi.

Sau sự tắc trách, bóng đá Bồ Đào Nha lo đối phó biến thể Omicron

Cơ quan y tế Bồ Đào Nha vào thứ hai đã xác định 13 trường hợp mắc biến thể mới Omicron trong số các thành viên dương tính của CLB Belenenses, đội mới đây là tâm điểm tranh cãi khi buộc phải ra sân ở một trận đấu tại giải vô địch Bồ Đào Nha dù chỉ với 9 cầu vì phần còn lại đã mắc Covid-19.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác