Không có chì lẫn chài

Chiến thắng của Nguyễn Tiến Minh tại giải Việt Nam Open làm nhiều người chẳng biết nên vui hay buồn. Trình độ của Tiến Minh luôn có khả năng đoạt chức vô địch tại các giải thuộc hệ thống Grand Prix như thế này nhưng cứ vào các đại hội thể thao lớn thì Tiến Minh lại thua nhanh.

Thật ra, ý định của các nhà tổ chức không chỉ muốn Tiến Minh vô địch mà là để các tay vợt khác có cơ hội nâng cao trình độ. Vì lẽ đó, thay vì đi thi đấu các giải ở đẳng cấp cao hơn như Super Series để cải thiện điểm yếu tâm lý thi đấu thì Tiến Minh lại cứ chọn các giải tầm thấp để duy trì thứ hạng. Khổ nỗi, ngay như giải Việt Nam Open, các tay vợt Việt Nam còn lại đều cho thấy còn lâu mới đủ khả năng lấp khoảng trống lớn mà Tiến Minh sẽ để lại vài năm nữa.

Tiến Minh đã qua thời đỉnh cao, sắp ra khỏi tốp 20 thế giới. Cầu lông Việt Nam đứng trước viễn cảnh Tiến Minh sẽ chẳng có cơ hội phát triển thành tích mà ngay cả việc duy trì một giải Grand Prix cũng chẳng thể được vì thiếu đại diện xứng tầm. Coi như là mất cả chì lẫn chài. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Zverev bất ngờ bị loại

Australian Open: Alexander Zverev bị loại, Rafael Nadal không còn trở ngại!

Trở ngại dành cho Rafael Nadal, người vừa giành quyền lọt vào tứ kết đơn nam của Australian Open 2022 sau chiến thắng 7-6 (16-14), 6-2, 6-2 trước Adrian Mannarino, hầu như đã không còn sau khi Alexander Zverev bất ngờ bị Denis Shapovalov loại. Với diễn biến như vậy, tay vợt người Tây Ban Nha có rất, rất nhiều cơ hội lọt đến trận chung kết, bất chấp anh chưa đấu tứ kết và cũng chưa biết đối thủ ở bán kết của mình là ai.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.