Kết thúc vòng 4 FA Cup 2004

Không có bất ngờ lớn với các “đại gia”

Vòng 4 có 5/12 trận đấu có độ chênh khá rõ giữa một bên là các “đại gia” hiện đang chơi ở Premiership và một bên là nhóm đội “em út” đá ở các giải hạng Nhất, hạng Nhì nước Anh. Không có bất ngờ lớn về mặt kết quả đối với các “đại gia”, ngoại trừ trận Britol City đang chơi tận giải hạng Nhì lại thủ hòa Middlesrough 2-2 trên sân nhà. Tuy nhiên, kết quả này cũng không hề là lợi thế cho Bristol C, vì họ sẽ phải làm khách trên sân Mboro để giải quyết số phận chiếc vé của họ. Chuyến đi đến Mboro chắc chắn “lành ít, dữ nhiều”.

4 trận còn lại đều là những cuộc “dạo chơi” của các đại gia, với Blackurn đè bẹp Luton ngay trên sân đối phương 4-0, Tottenham thắng đậm Southend 3-1 trên sân nhà, Reading khá chật vật mới vượt qua được chủ nhà Birmingham 3-2, Fulham nghiền nát Stoke 3-0 trên sân nhà.

Hai cặp đấu là “cuộc chiến nội bộ” của Premiership cũng kết thúc chưa đúng kịch bản đã dọn sẳn là “chiến thắng thuộc về đội mạnh”. Vì Manchester United khó khăn lắm mới loại được Portsmouth 2-1, mà ngoài thị trường chủ nhà chấp đến 1 trái- 1 trái rưởi, làm ai theo kèo trên thua nát gáo. Các bàn thắng do công của Wayne Rooney phút 77 và 84 cho M.U, Pedro Mendez phút 87 cho Porsmouth.

Trong khi đó, chủ nhà West Ham cũng đang xếp trên đội cuối bảng Watford hai bậc hạng lại bất ngờ thua đau 0-1, làm nhiều người hâm mộ “mất mạng”. Bàn thắng duy nhất trận đấu do công của Anthony McNamee ở phút 42.

Kết quả các trận còn lại như sau:

- Derby – Bristol R. 1-0.

- Crystal Palace – Preston 0-2.

- Blackpool – Norwich 1-1.

- Ipwich – Swansea 1-0.

- Barnet – Plymouth 0-2.

Các đội giành quyền vào tiếp vòng 5 gồm: Blackburn, Derby, Preston, Ipwich, Tottenham, Reading, Watford, Fulham, Plymouth và Manchester United.

Các cặp đấu sẽ đá trận quyết định trên sân các đội xếp trước là Norwich-Blackpool, Mboro-Bristol C.

Tối hôm nay và rạng sáng 29-1, vòng 4 FA Cup tiếp tục diễn ra các trận:

- Wolverhampton – West Bromwich.

- Chelsea – Nottingham.

- Manchester City – Southampton.

- Arsenal – Bolton.

Tương tự trận M.U – Portsmouth hôm qua, trận Arsenal – Bolton hứa hẹn sẽ là trận đấu gây cấn, đáng xem nhất của vòng 4 FA Cup. Và cũng như loạt trận hôm 27-1, loạt trận tối nay và rạng sáng mai cũng không có bất ngờ lớn đối với các đại gia.

HỌC KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản  trong bộ môn hockey cho các trẻ đặc biệt và phụ huynh. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết


Trại hè Para hockey 2022 với chủ đề “Ngày hội gia đình Olympic” diễn ra trong ngày 2-7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (quận 11), do Liên đoàn hockey TPHCM phối hợp với Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức.