Không chịu tiến bộ

- Có bấy nhiêu mà lâu nay nhiều ông quản lý đường bộ vẫn tính không ra nước.

- Gì thế ông?

- Mới đây, trong phát biểu của Bộ trưởng GT-VT ở buổi tổng kết cuối năm của Tổng cục đường bộ là “phải xử lý dứt điểm những biển báo bất hợp lý, khi chưa thay được cần nhổ bỏ ngay, không được để người dân bức xúc”.

- Ngon! Chứ để ông này nhìn sang ông kia hoài chẳng ổn chút nào.

 - Phát biểu của Bộ trưởng GT-VT về những biển báo giao thông bất hợp lý được dân tình ủng hộ quá xá. Tui khoái nhất kiểu xử lý ngon lành cành quất như thế ông à!

- Nhưng theo tui nghĩ, cũng chưa hẳn người ta không muốn nhổ vứt đi mấy biển báo mất hợp lý. Nguyên nhân vì nhờ sự “bất hợp lý” đó đã tạo ra chỗ kiếm ăn của một số “ông nội” nên họ đâu muốn nhổ đi.

- Cái này tui chưa hiểu lắm?

- Tức là người ta dựa vào những biển báo tào lao đó để kiếm sống.

- Từ chuyện ngành giao thông mới bàn, tui thấy cũng giống bóng đá nội quá chừng.

- Giống sao?

- Từng có lúc bóng đá Việt Nam tiệm cận với Thái Lan, thậm chí là có thời điểm Vi-lít còn nhỉnh hơn Thai-Lít. Điều này chẳng phải bịa đặt mà giới chuyên môn trong khu vực từng nhìn nhận một cách nghiêm túc. Vậy mà hiện tại Vi-lít thua xa Thai-Lít, còn U.23 của họ đang chơi VCK U.23 châu Á ngon lành, đặt ra mục tiêu lấy 5 điểm ở bảng đấu gồm Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, A-rập Xê-út.

- Nghe bấy nhiêu đủ thấy ta không thể ngồi cùng mâm với người Thái được nữa rồi.

- Đấy, nếu nói Việt Nam làm sao sánh với Hàn Quốc hay Nhật Bản thì khó chứ nói bằng Thái Lan đâu phải quá hớp.

- Ông nghĩ vậy à?

- Thực chất cách làm bóng đá của Thái không quá cao siêu. Chúng ta hoàn toàn có thể làm theo cách của họ để từ đó qua mặt, nhưng tiếc là nhiều người vẫn ì ạch chứ không muốn nhanh hơn.

- Nói sao giống nhiều ông chỉ trông chờ vào những biển báo bất hợp lý để sống bám vậy?

- Tương tự vậy, chứ không hẳn người Thái giỏi hơn ta, mà cái chính là ta muốn dở hơn họ mà thôi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…