Không chỉ là ngày vui của “bầu Đức”

Sau 7 tháng xây dựng, ngày 10-10-2007, Học viện Bóng đá HAGL - Arsenal JMG chính thức khai trương, với hơn 500 khách mời tham dự. Đây là Học viện bóng đá lớn nhất Đông Nam Á, dù nó chỉ mới xong giai đoạn 1.

Trên một khu đất rộng 5ha (chỉ riêng giai đoạn đầu), học viện gồm 6 dãy nhà thiết kế theo kiểu biệt thự, trong đó có 2 dãy nhà ở cho học viên nhí (8 phòng ở, mỗi phòng 4 học viên), hội trường sinh hoạt, nhà ăn, nhà bếp, nhà kho, hai sân bóng đá tiêu chuẩn, 1 hồ bơi, khu “sở thú mini” thả các loại thú nuôi như hươu, nai, dê ... Đặc biệt, khu nhà ở dành cho chuyên gia người Pháp Guilaume Graechen như “chốn bồng lai”, căn biệt thự cao cấp, sang trọng, đầy đủ tiện nghi, bên dòng suối mộng mơ, ruộng rau, lúa sạch, 2 hồ cá thiên nhiên và nhân tạo sinh động.

Không ai trong hàng ngũ “đại gia” kinh tế lại dám bỏ ra số tiền 4 triệu USD đầu tư cho một Học viện bóng đá như bầu Đức, với chi phí ước tính 428 triệu đồng cho một học viên trong một năm, tức khoảng 3 tỷ đồng/ khóa và kéo dài trong 7 năm trời.

Hiện tại, thụ hưởng cơ ngơi đồ sộ này là 18 học viên đã qua kỳ thi tuyển chọn và sắp tới sẽ có 4 học viên đến từ Bờ Biển Ngà, nâng tổng số học viên của Học viện lên 22 người, đủ chia hai đội hình thi đấu tập.

Trong ngày vui của mình, bầu Đức tâm sự với báo chí: “Tôi ao ước mai này cầu thủ Việt Nam sẽ có mặt trên khắp đấu trường châu lục và thế giới. Lứa cầu thủ từ HAGL Arsenal JMG sẽ đóng góp vào đội tuyển quốc gia, cùng đưa bóng đá Việt Nam lên vị trí số 1 Đông Nam Á và còn cao hơn thế nữa”.

Trong ánh mắt của người chỉ huy “chiến dịch”, chúng tôi thấy pha lẫn niềm vui, sự xúc động nghẹn ngào. Ông là con người từng trải qua sóng gió, từng “ba chìm, bảy nổi, chín lênh đênh”, mới có được ngày này, nên ông rất thông hiểu mọi chuyện, hiểu “dân tình thế thái”. Anh em báo chí cùng lên Gia Lai vui với ngày khai trương cứ chăm chăm chú ý đến nhiều quan chức bóng đá, mà họ gọi là “ngư ông ...”. Những người thật hạnh phúc, vì không cần phải làm gì cả vẫn trực tiếp hoặc gián tiếp hưởng lợi từ “bầu sữa” mang tên “HAGL Arsenal JMG”.

Cũng có những người lên Gia Lai để tận mắt chứng kiến cơ ngơi thật sự của bóng đá chuyên nghiệp, để học tập kinh nghiệm xây dựng, tổ chức như trường hợp của Tổng Thư ký LĐBĐ TPHCM Trần Văn Mui, người “lĩnh xướng” cho dàn giao hưởng “Trung tâm Bóng đá Scavi Rocheteau” đang hình thành tại TPHCM.

Mỗi người một nhu cầu, một mục đích và mọi người đều vui, chứ không riêng gì “bầu Đức”. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘cơn khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác