Không chặt chém

- Làm gì ông mỏi mệt vậy?

- Năm trước, tui chọn miền Tây để đưa vợ con đến du lịch. Còn năm nay quyết định ra Đà Nẵng. Tưởng thành phố này ở miền Trung không nhiều du khách, ai dè người chật như nêm, các khu ăn uống, khách sạn, nhà nghỉ đông nghẹt…

- Chắc đuối lắm hả?

- Về đến Sài Gòn hôm qua là vui rồi, còn để đến bữa nay có mà…. tắt thở.

- Ông nhanh đấy, về trước một ngày nhằm nghỉ ngơi, mai còn đi làm lại. Đợi đến bữa nay mới lục tục ra sân bay có khi bị “đì-lây” riết hổng chừng.

- Lễ năm nay nghỉ dài ngày nên nhiều người đi chơi, đúng là đáng nhớ.

- Năm nào cũng nghe kêu ca trên báo.

- Tui từng đi nhiều nhưng nói thật chưa có thành phố nào ý thức người dân cao như ở Đà Nẵng.

- Làm gì mà ông “ca” quá thế?

- Thiệt chứ! Nhìn xem, sau cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, ôi thôi là rác khắp nới. Tuy nhiên, không đợi công nhân vệ sinh thu dọn mà người dân tự động nhặt rác ở khu vực cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước… và nhiều tuyến đường khác.

- Người dân thành phố mình nên học hỏi ở miền Trung. Ở đợt bắn pháo hoa mới đây và cả hồi đón Tết Dương lịch 2015, tình trạng xả rác thôi thì nhắc lại mà xấu hổ.

- Ở Đà Nẵng những ngày nghỉ vừa rồi nhiều “logo mặt cười” còn được dán tại một số nhà hàng, khách sạn thể hiện sự mến khách. Bằng việc cho du khách đang đi chơi, lỡ cần giải quyết cứ nhìn nơi nào có “logo mặt cười” thì yên tâm bước vào...

- Thành phố này cũng ít xảy ra “chặt chém” hay “cắt cổ”.

- Đề cập việc “chặt chém” lại nhớ Vi-lít những vòng gần đây đầy bạo lực, với nhiều pha trả đũa, đá láo, đá rắn khiến trọng tài không tiếc tay rút thẻ.

- Vi-lít hết vòng 12 tạm ngưng, nhường chỗ cho việc tập trung các đội tuyển chuẩn bị Xi-gêm 28 và vòng loại Qượt Cúp 2018. Với đà này, e rằng cái xấu dễ lan lên trên tuyển, không chừng sẽ khổ bởi lý do đá xấu rồi mất người trước những trận đấu quan trọng như trong quá khứ.

- Hổng rõ ông Vê-ép-ép đã có phương án gì ngăn ngừa, hay để tới lúc mất bò mới làm chuồng?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất