Không cần tính toán

Trước trận đấu sống còn với Paderborn vào đêm thứ Bảy này, các cầu thủ của Stuttgart đã tỏ ra rất quyết tâm và hoàn toàn tập trung trong những buổi tập với mục tiêu duy nhất là giành chiến thắng để tự quyết định số phận của chính mình.

Nếu giành được quyền trụ hạng, đó sẽ là một cuộc đào thoát ngoạn mục của Stuttgart bởi họ đã “ăn nằm” ở vị trí cuối bảng 11 lần trong 14 vòng đấu gần nhất của Bundesliga mùa này. Thậm chí trong suốt mùa giải, chỉ có 7 vòng đấu mà Thiên nga không nằm trong khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, nhờ hàng công vừa tìm lại được chính mình cùng một hàng phòng ngự vững vàng, Stuttgart đã tích lũy được những điểm số quan trọng trong 2 tuần qua với 2 chiến thắng liên tục trước Mainz và Hamburg. 

Christian Gentner tin chắc rằng Stuttgart sẽ giành được quyền trụ hạng.

Giờ đây, tình hình đã rất rõ ràng: Với 3 điểm trước Paderborn, Stuttgart sẽ sống để chiến đấu thêm một mùa giải nữa tại Bundesliga. Tất nhiên, vẫn có một số tình huống khác nếu xảy ra cũng sẽ có lợi cho Stuttgart nhưng đội trưởng Christian Gentner khẳng định: “Trọng tâm của chúng tôi được thiết lập trên một chiến thắng. Chúng tôi không thể có bất kỳ mục tiêu nào khác”.

Tuy nhiên, cũng theo Gentner, các cầu thủ Stuttagrt “không được phép biến sự tự tin thành bất cẩn” bởi mỗi khi được thi đấu trên sân nhà, Paderborn luôn “có cách tiếp cận trận đấu tích cực và chúng tôi có thể mong đợi một bầu không khí nóng bỏng”, dù sân Benteler Arena chỉ có sức chứa 15.000 khán giả. Và một khi không cần phải tính toán, Gentner “tin chắc rằng chúng tôi sẽ giành được quyền trụ hạng”.

 16

Sau 33 vòng đấu ở Bundesliga mùa này, có đến 16 vòng mà Stuttgart phải ngụp lặn ở vị trí cuối bảng, 5 lần ở vị trí áp chót và cũng 5 lần ở thứ hạng 16, vị trí phải trải qua vòng play-off để giành quyền trụ hạng.

Minh Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất