Không cạn tham vọng

1. Có đến 3 đội bóng đứng đầu V-League 2015 đá ở ngày khai mạc V-League 2016, nếu tính luôn SHB Đà Nẵng là 4. Có thể thấy là ngay từ đầu, cuộc đua vô địch đã được “châm ngòi” theo một cách không thể chờ đợi hơn.

Không ai khác, chính Thanh Hóa là người thực hiện màn đốt nóng ấy bằng trận thắng toàn diện trước Hà Nội T&T. Mặc dù đội bóng thủ đô vừa có sự thay đổi lớn trên băng ghế huấn luyện và cũng có thói quen “xấu” là khởi đầu mùa giải rất kém nhưng việc họ để thua đối thủ vẫn thường thắng dễ như Thanh Hóa rõ ràng là không kết quả ngoài dự kiến. Phía ngược lại, tầm ảnh hưởng của ông Lê Thụy Hải là không thể phủ nhận khi Thanh Hóa nhập cuộc khá tự tin, thể hiện được bản lĩnh về mặt chiến thuật, biết cách kiểm soát nhịp điệu trong thi đấu. Nói cách khác, ngay từ bước khai cuộc, Thanh Hóa đã không ngần ngại đưa ra lời tuyên bố về việc đoạt chức vô địch mùa bóng này.

Quả bóng vàng Anh Đức đã chứng tỏ thái độ mạnh mẽ của B.Bình Dương ở mùa giải mới Ảnh: Hoàng Hùng

Thanh Hóa gọi thì Becamex Bình Dương trả lời. Chiến thắng trước Cần Thơ không có gì đáng nói nhưng màn trình diễn của họ thì không thể chê được. Phong độ của Quả bóng vàng Anh Đức đã thể hiện được thái độ mạnh mẽ của B.Bình Dương trong mùa giải mà họ gặp khá nhiều thách thức từ các đối thủ cũng như mục tiêu chơi tốt ở đấu trường AFC Champions League 2016.

2. Trung bình hơn 1 vạn khán giả đến sân trong 3 trận đấu ngày khai mạc, một tín hiệu rất khả quan sau những nỗ lực của các nhà tổ chức nhằm đem lại làn gió mới cho đấu trường số 1 của bóng đá nội địa. Lòng tin của người hâm mộ đối với V-League rõ ràng không mất đi cho dù bóng đá Việt Nam vẫn luôn làm họ thất vọng. Lấy ví dụ trận đấu tại sân Chi Lăng, nơi mà mùa trước hiếm có trận nào đạt tới ngưỡng 1 vạn khán giả thì hôm qua, thống kê của BTC là 13.000 người, mặc dù đối thủ của SHB Đà Nẵng chỉ là Đồng Tháp bị đánh giá thấp hơn nhiều. Và giới mộ điệu của sông Hàn đã không phải thất vọng khi người hùng một thời Gaston Merlo đã tỏa sáng ngay khi trở lại với một cú đúp. Tay săn bàn người Argentina gắn liền với những khoảnh khắc mạnh mẽ nhất của đội chủ sân Chi Lăng nên có thể hiểu người hâm mộ Đà Nẵng cảm thấy vui ra sao khi Merlo trở lại để giúp hàng công của SHB Đà Nẵng tìm lại thời vàng son chưa xa.

Trong ngày hôm nay, 4 trận đấu còn lại sẽ diễn ra, trong đó có cuộc ra mắt của HA.GL trên sân Hàng Đẫy. Không còn Công Phượng, Tuấn Anh nhưng chắc chắn đội bóng phố Núi vẫn đủ sức kéo khán giả đến sân đông đảo cho dù đây là trận đấu diễn ra giữa 2 đội bóng thuộc hàng “ứng viên rớt hạng” trên lý thuyết. Cứ xem trận đấu này đón bao nhiêu khán giả, sẽ cảm nhận được phần nào sức nóng của V-League năm nay sau màn khởi đầu khá ấn tượng hôm qua.

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất