Không biết?

Trước phản ứng từ dư luận cũng như từ chính các đài truyền hình trong nước, VTV vừa phát thông cáo báo chí có nội dung giải thích lý do vì sao họ không thể can thiệp vào thương vụ chuyển giao các gói độc quyền ngày chủ nhật, thứ bảy của giải ngoại hạng Anh (EPL) giữa IMG và Canal Overseas. Đại loại, do phía Canal Plus là một tập đoàn lớn nên có nhiều công ty và công ty mà ký với IMG (Canal Overseas) lại không phải là đối tác chính của VTV trong K+ (có tên là Canal + International Development). Tóm lại, theo cách nói của VTV là dù họ có biết thì cũng chẳng thể làm gì.

Thực ra, cái dư luận cần lời giải thích từ VTV đó là K+ có phát sóng độc quyền EPL tại Việt Nam không? Nếu có thì tại sao K+ lại có bản quyền ấy khi đối tác của VTV trong liên doanh này lại không phải là đơn vị mua trực tiếp? Thái độ của VTV như thế nào khi vì cái sự lòng vòng của đối tác nước ngoài ấy khiến các đài tại Việt Nam mà VTV đang làm đại diện phải chịu thiệt thòi? Liệu VTV có cam kết sẽ minh bạch tài chính của vụ chuyển giao bản quyền từ nước ngoài vào cho K+ và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người hâm mộ?

Nói cách khác, đâu có ai quan tâm đến chuyện đối tác nước ngoài nào sẽ sở hữu bản quyền EPL. Cái quan trọng là đài nào sẽ phát sóng tại Việt Nam và đây là điều mà VTV không thể bảo mình không biết.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Mansaray trong tình huống "bắn hạ" thủ môn Tấn Trường mới đây

Không có chuyện thanh lý hợp đồng Mansaray

Trưởng đoàn CLB Becamex Bình Dương, ông Đặng Trần Chỉnh cho biết như trên trước thông tin trong những ngày qua liên quan đến việc CLB B.Bình Dương tính chuyện thay thế Mansaray.

Bóng đá quốc tế

Barcelona vẫn dẫn đầu danh thu dù trải qua mùa giải trắng tay.

Barca dẫn đầu doanh thu mùa Covid-19

Bóng đá đang trong bài toán tài chính khi dịch Covid-19 đã tạo nên những tác động tiêu cực về tài chính quá rõ ràng đối với các “đại gia”, và Barcelona dù đang dẫn đầu về doanh thu mùa qua nhưng tình hình thì chẳng mấy lạc quan.

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Các môn khác

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…