Không bằng một cái gật đầu

Một đội hạng nhất muốn thăng hạng mà ngân sách dưới 40 tỷ đồng thì đừng có mơ. Đấy chỉ mới là số tiền tối thiểu chứ còn bỏ ra thêm 20 tỷ đồng nữa cũng còn chưa chắc đã được thăng hạng.

Như đội Bình Định, mỗi năm tốn gần 40 tỷ đồng nhưng 4  năm liền đá hạng nhất mà vẫn “trượt”. “Ăn  dầm, nằm dề” như Cần Thơ, thành phố lớn nhất miền Tây kia mà cũng đã với tới được cánh cửa thiên đường lần nào đâu. Nói như vậy để thấy, thăng hạng là điều khó, vô cùng khó.

Ấy vậy mà nhân chuyện bầu Hiển đang có trong tay đội Hà Nội đã thăng hạng, lại thấy tấm vé V-League đôi khi có được quá dễ. Nếu làm khắt khe thì bầu Hiển buộc phải bán đội Hà Nội cho chủ sở hữu khác. Nếu khắt khe hơn nữa thì phải bán cho các đội đang đá ở hạng nhất để bảo đảm các quy định về tuyến đào tạo. Nghĩa là chơi bóng đá mùa, tốn chẳng biết bao nhiều tiên của và công sức, lại chẳng bằng một cái gật đầu của bầu Hiển và tất nhiên phải đi kèm với một cái giá hợp lý.

Bóng đá Việt Nam “hay” là ở chỗ này và lạ cũng ở chỗ này. Những cái gọi là chuyên môn, chất lượng, chuẩn mực trong bóng đá chuyên nghiệp đôi khi lại chẳng quan trọng bằng việc có nhiều tiền và sẵn sàng chi tiền.

Không lẽ trách bầu Hiển để đội Hà Nội thăng hạng làm gì để lòi cái dở của bóng đá Việt Nam?!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Pha bóng ở trận derby Merseyside từng loại trung vệ Virgil van Dijk hết mùa giải vừa qua.

Klopp “chán ngán” các trận derby Merseyside

HLV Jurgen Klopp nói rằng cường độ của trận derby Merseyside là “quá mức cần thiết” nếu so tương quan về vị thế và tham vọng giữa 2 đội, và ông không thích nó vì Liverpool luôn thiệt thòi hơn khi phải đối mặt rủi ro chấn thương trong lịch trình tranh đua danh hiệu căng thẳng.

Quần vợt

Dannil Medvedev

Davis Cup Finals: Medvedev và Rublev giúp tuyển Nga thắng Ecuador 3-0, Djokovic bất lực khi Serbia thua Đức

Sự kết hợp giữa Daniil Medvedev và Andrey Rublev, cộng thêm Aslan Karatsev góp sức, đã giúp tuyển Nga có trận thắng áp đảo Ecuador với tỷ số tuyệt đối 3-0. Với kết quả này, tuyển Nga sẵn sàng “tranh phong” ngôi đầu bảng A với tuyển Tây Ban Nha ở trong trận đấu quan trọng sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ tối nay, Chủ nhật 28-11. Trong khi đó, dù Novak Djokovic đã nỗ lực góp sức trong cả 2 trận đấu, Serbia vẫn để thua tuyển Đức đầy đau đớn với tỷ số 1-2…

Các môn khác

Đại hội thành lập Liên đoàn Muay TPHCM vào ngày 26-11. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuyện ở các liên đoàn

Cách đây vài ngày, Đại hội thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử TPHCM nhiệm kỳ I (2021-2025) và Đại hội đại biểu Liên đoàn Muay TPHCM nhiệm kỳ III (2021-2026) đã diễn ra cùng thời điểm, phần nào phản ánh sự sôi động của các liên đoàn, hội thể thao thời gian qua. Đây còn được coi là xu hướng phát triển có lợi, giúp thu hút thêm các nguồn lực xã hội cho cộng đồng thể thao nói chung.