Không bằng một cái gật đầu

Một đội hạng nhất muốn thăng hạng mà ngân sách dưới 40 tỷ đồng thì đừng có mơ. Đấy chỉ mới là số tiền tối thiểu chứ còn bỏ ra thêm 20 tỷ đồng nữa cũng còn chưa chắc đã được thăng hạng.

Như đội Bình Định, mỗi năm tốn gần 40 tỷ đồng nhưng 4  năm liền đá hạng nhất mà vẫn “trượt”. “Ăn  dầm, nằm dề” như Cần Thơ, thành phố lớn nhất miền Tây kia mà cũng đã với tới được cánh cửa thiên đường lần nào đâu. Nói như vậy để thấy, thăng hạng là điều khó, vô cùng khó.

Ấy vậy mà nhân chuyện bầu Hiển đang có trong tay đội Hà Nội đã thăng hạng, lại thấy tấm vé V-League đôi khi có được quá dễ. Nếu làm khắt khe thì bầu Hiển buộc phải bán đội Hà Nội cho chủ sở hữu khác. Nếu khắt khe hơn nữa thì phải bán cho các đội đang đá ở hạng nhất để bảo đảm các quy định về tuyến đào tạo. Nghĩa là chơi bóng đá mùa, tốn chẳng biết bao nhiều tiên của và công sức, lại chẳng bằng một cái gật đầu của bầu Hiển và tất nhiên phải đi kèm với một cái giá hợp lý.

Bóng đá Việt Nam “hay” là ở chỗ này và lạ cũng ở chỗ này. Những cái gọi là chuyên môn, chất lượng, chuẩn mực trong bóng đá chuyên nghiệp đôi khi lại chẳng quan trọng bằng việc có nhiều tiền và sẵn sàng chi tiền.

Không lẽ trách bầu Hiển để đội Hà Nội thăng hạng làm gì để lòi cái dở của bóng đá Việt Nam?!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal và Thiem ở chung kết Roland Garros 2019

Roland Garros 2020: Nadal và Thiem bị “nhốt chung” nhánh đấu, Murray và Wawrinka đụng độ ngay vòng đầu

Kết quả bốc thăm “trái ngang” của giải đơn nam Roland Garros - French Open 2020 đã khiến giới mộ điệu ngã ngửa vì bị bất ngờ và cảm giác kích thích. Trong khi “Vua sân đất nện” Rafael Nadal và “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem “bị nhốt chung nhánh đấu”, khả năng sẽ đối đầu ở chung kết, Andy Murray cũng sẽ đụng Stan Wawrinka ngay từ vòng đấu đầu tiên trong “trận đại chiến của những tay vợt sở hữu 3 danh hiệu Grand Slam”…

Các môn khác