Không ai muốn nghỉ chơi lượt cuối

Bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa bóng 2014

Đó là cảm giác chung của tất cả 13 đội V-League trước khi VPF tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu vào ngày 21-11 tới, bởi số lượng đội năm nay là con số lẻ, nên sẽ có đội “xấu số” bị nghỉ thi đấu ở lượt trận cuối cùng.

Bóng chưa lăn chưa thể nói trước điều gì, nhưng ở giải có đến 2 suất xuống hạng nếu không “chạy” kịp trước lượt trận cuối, chẳng may lại rơi vào mã số hoàn tất 24 trận trước lượt cuối thì khó thoát cảnh xuống hạng. Tương tự như vậy ở cuộc đua vô địch, dễ rơi vào cảnh mất Cúp giờ chót nếu phải làm khán giả và ngồi chờ kết quả.

Chuyện tiêu cực là điều rất khó tránh ở mùa bóng tới, nhưng VPF quyết tâm có bao nhiêu đội đá bấy nhiêu và sẽ quyết liệt trong cuộc chiến chống tiêu cực. Tham dự V-League 2014 gồm các đội: An Giang, Bình Dương, Ninh Bình, Quảng Nam, Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, HN T&T, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng.

Ở giải hạng nhất, có 8 đội tham gia gồm: Tây Ninh, Khánh Hòa, Cần Thơ, TPHCM, Đắk Lắk, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội và Đồng Tháp. Ngoài ra, VPF cũng tiến hành bốc thăm lịch thi đấu Cúp quốc gia cũng như thời gian thi đấu của trận tranh Siêu Cúp, được xem là trận mở mùa giữa HN T&T và Ninh Bình.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải quốc tế trong năm 2022

U23 Việt Nam tham dự giải khởi động cho SEA Games 2022

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thông báo Campuchia tiếp tục là nước chủ nhà cho giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Giải đấu được xem là cơ hội để cho đội U23 Việt Nam khởi động trước khi đóng vai chủ nhà tại SEA Games 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Họp báo Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: “Vắng mặt” 3 hạng mục trao giải trong điều lệ

Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam điều chỉnh lại các hạng mục trao thưởng, tạm dừng trao các danh hiệu “Cầu thủ ngoại xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc” do mùa giải quốc nội phải hủy bỏ giữa chừng, gây khó khăn cho công tác đề cử và bầu chọn.