Không ai muốn nghỉ chơi lượt cuối

Bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa bóng 2014

Đó là cảm giác chung của tất cả 13 đội V-League trước khi VPF tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu vào ngày 21-11 tới, bởi số lượng đội năm nay là con số lẻ, nên sẽ có đội “xấu số” bị nghỉ thi đấu ở lượt trận cuối cùng.

Bóng chưa lăn chưa thể nói trước điều gì, nhưng ở giải có đến 2 suất xuống hạng nếu không “chạy” kịp trước lượt trận cuối, chẳng may lại rơi vào mã số hoàn tất 24 trận trước lượt cuối thì khó thoát cảnh xuống hạng. Tương tự như vậy ở cuộc đua vô địch, dễ rơi vào cảnh mất Cúp giờ chót nếu phải làm khán giả và ngồi chờ kết quả.

Chuyện tiêu cực là điều rất khó tránh ở mùa bóng tới, nhưng VPF quyết tâm có bao nhiêu đội đá bấy nhiêu và sẽ quyết liệt trong cuộc chiến chống tiêu cực. Tham dự V-League 2014 gồm các đội: An Giang, Bình Dương, Ninh Bình, Quảng Nam, Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, HN T&T, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng.

Ở giải hạng nhất, có 8 đội tham gia gồm: Tây Ninh, Khánh Hòa, Cần Thơ, TPHCM, Đắk Lắk, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội và Đồng Tháp. Ngoài ra, VPF cũng tiến hành bốc thăm lịch thi đấu Cúp quốc gia cũng như thời gian thi đấu của trận tranh Siêu Cúp, được xem là trận mở mùa giữa HN T&T và Ninh Bình.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.