Không ai muốn nghỉ chơi lượt cuối

Bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa bóng 2014

Đó là cảm giác chung của tất cả 13 đội V-League trước khi VPF tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu vào ngày 21-11 tới, bởi số lượng đội năm nay là con số lẻ, nên sẽ có đội “xấu số” bị nghỉ thi đấu ở lượt trận cuối cùng.

Bóng chưa lăn chưa thể nói trước điều gì, nhưng ở giải có đến 2 suất xuống hạng nếu không “chạy” kịp trước lượt trận cuối, chẳng may lại rơi vào mã số hoàn tất 24 trận trước lượt cuối thì khó thoát cảnh xuống hạng. Tương tự như vậy ở cuộc đua vô địch, dễ rơi vào cảnh mất Cúp giờ chót nếu phải làm khán giả và ngồi chờ kết quả.

Chuyện tiêu cực là điều rất khó tránh ở mùa bóng tới, nhưng VPF quyết tâm có bao nhiêu đội đá bấy nhiêu và sẽ quyết liệt trong cuộc chiến chống tiêu cực. Tham dự V-League 2014 gồm các đội: An Giang, Bình Dương, Ninh Bình, Quảng Nam, Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, HN T&T, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng.

Ở giải hạng nhất, có 8 đội tham gia gồm: Tây Ninh, Khánh Hòa, Cần Thơ, TPHCM, Đắk Lắk, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội và Đồng Tháp. Ngoài ra, VPF cũng tiến hành bốc thăm lịch thi đấu Cúp quốc gia cũng như thời gian thi đấu của trận tranh Siêu Cúp, được xem là trận mở mùa giữa HN T&T và Ninh Bình.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu đón ông Kim Hyun Tae tại trụ sở VFF

HLV Kim Hyun Tae hoàn tất việc cách ly

Một trong những trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo là HLV thủ môm Kim Hyun Tae đã hoàn tất 14 ngày được cách ly y tế và đã có mặt tại VFF vào ngày 3-12.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.