Không ai hơn ai

Bán kết Confed Cup 2013: Brazil - Uruguay (2 giờ ngày 27-6)

Cuộc gặp gỡ đầu tiên trong 4 năm nay giữa Brazil - Uruguay sẽ quy tụ nhiều cầu thủ chưa từng so tài với nhau ở cấp độ đội tuyển. Vì vậy, sẽ có nhiều thứ để khám phá từ trận derby Nam Mỹ này.

Theo diễn tiến Confed Cup 2013, ai cũng thấy Brazil cứ mỗi lần ra sân đều chơi tốt hơn một chút, và ngôi sao trẻ Neymar trận nào cũng đóng góp một pha ghi bàn tuyệt vời vào chiến thắng của đội nhà. Tuy nhiên, đó đều là những trận Brazil ghi bàn trước - thậm chí ghi bàn từ rất sớm và nhờ vậy mà họ dễ đá hơn hẳn. Confed Cup 2013 chưa hề biết đội Brazil trẻ trung của Scolari có thể chơi như thế nào nếu họ lọt lưới trước, đối thủ đá cù cưa và khán đài thì trút xuống vô vàn tiếng chửi rủa.

Đội tuyển Brazil sẽ đối diện với thách thức lớn.

Trận bán kết hôm nay hoàn toàn có thể rơi vào tình huống như vậy. Áp lực từ công chúng sẽ khủng khiếp hơn, bản lĩnh thi đấu của các tuyển thủ Brazil cũng sẽ bị thử thách hơn. Đã vậy, họ lại gặp một trong những đối thủ khó chịu nhất từ trước đến nay - một đội hình Uruguay đã gắn kết lâu năm. Cuộc chiến với Uruguay như thế sẽ phản ánh rõ nét hơn về thực lực của Brazil hiện nay, cho thấy những gì có thể tin tưởng và những gì cần khắc phục thêm trong chặng đường dài chuẩn bị cho World Cup 2014.

Bởi vậy, những thành viên có kinh nghiệm của Brazil như thủ môn Julio Cesar đều tỏ ra thận trọng. Cesar nói: “Đội tuyển Brazil chúng tôi đang tìm lại chính mình, đang chơi tốt. Tuy nhiên, Uruguay dù gì cũng đang là đội vô địch Nam Mỹ, đang đầy tự tin. Tôi đương nhiên muốn Brazil sẽ thắng, nhưng nhìn chung thì trận này vẫn không có đội nào trội hơn đội nào”.

HLV Tabarez của Uruguay tất nhiên cũng thận trọng: “Brazil rất mạnh và có lợi thế sân nhà. Trận đấu sẽ rất khó khăn. Mặc dù vậy, tôi vẫn cho rằng thật là một vinh dự khi được thi đấu với đội bóng có nhiều lần vô địch World Cup nhất. Hãy chờ xem kết quả sẽ thế nào”.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền World Cup 2022

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền World Cup 2022

Đến hiện tại, theo công bố của FIFA, mới chỉ có 37 quốc gia trên thế giới mua được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2022 vào cuối năm nay, dù chỉ còn khoảng 4 tháng nữa thì ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ khởi tranh.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác